Bí quyết thần thánh của các võ sĩ Sumo Nhật Bản

Khẩu phần ăn của các võ sĩ Sumo Nhật Bản trong một ngày bằng người thường ăn trong 3 – 4 ngày. Trong đó,  món canh Chankonabe được nấu với nhiều loại thịt và hải sản là món ăn truyền thống của các võ sĩ.

Mục đích ăn món canh Chankonabe truyền thống của các võ sĩ Sumo là để tăng cân nặng và sức lực như ý muốn. Món canh này có nhiều cách chế biến khác nhau, nguyên liệu thường được sử dụng là trai, tôm, sò, gà, thịt lợn, thịt bò, đậu phụ, nấm, cải thảo, giá, cà rốt sau đó đem hầm nhừ. Canh chankonabe có thể được dùng kèm mì Udon.

Phần ăn cho một người là khoản 30 USD, do đó bạn nên chọn loại bát nhỏ nếu chỉ ăn một mình. Nhưng nhiều người cho biết do nguyên liệu nhiều hải sản, vị cá lấn át vị nước dùng và thịt lợn nên khó có thể ăn hết một bát.

Trong những năm gần đây, các võ sĩ Sumo sau khi giải nghệ thường mở quán ăn và phục vụ món Chankonabe theo công thức riêng của họ. Du khách cũng có thể thưởng thức món này ở một số cửa hàng ẩm thực Nhật Bản truyền thống. Tại Tokyo, bạn sẽ tìm thấy các nhà hàng có món này ở gần các lò võ sumo, như quanh khu Ryogoku.

Khi nói đến Sumo, ai cũng biết ngay đây là môn võ giàu truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Các võ sĩ Sumo là những người có tầm vóc khổng lồ, nhưng lại nhanh nhẹn tuyệt vời khi bước vào trận đấu.

Sumo là môn đô vật truyền thống của Nhật Bản được mọi giới ưa thích, các võ sĩ thuộc vào một lò võ nhất định. Phải hội đủ các điều kiện về sức khỏe, trọng lượng và chiều cao mới được nhập môn, tiếp đó là phải khổ công tập luyện mới có thể trở thành võ sĩ có hạng và được lên võ đài. Khi đã nhập môn rồi thì coi như chỉ có dấn thân và biết có “Sumo” thôi. Võ sĩ nào lấy vợ thì vợ chỉ lo việc giúp chồng tiến thân trên đường võ nghiệp.

Video: Quá trình khổ luyện của Sumo Nhật Bản

V.Đ