Võ thuật là vô dụng hay tại chúng ta vô dụng?

(VoThuat.vn) – Không có gì lạ khi bạn vẫn luôn chứng kiến một cuộc thảo luận sôi nổi về môn võ nào tốt hơn, hay là ai sẽ thắng? Hay là kỹ thuật nào là tốt nhất? Tuy nhiên, vượt qua hết những điều đó, chúng ta vẫn còn một câu hỏi lớn hơn – “Bạn có cần phải biết võ hay không?”

Điều này chắc hẳn nghe có vẻ vô lý và gây sốc. Nếu bạn đang học võ để tự vệ hoàn toàn thì tại sao không đi ra ngoài và lấy một loại vũ khí. Vì vậy, logic mà nói, nếu bạn muốn tự bảo vệ mình – chỉ cần có vũ khí trong tay.

Logic là thế, nhưng nếu bạn không có bất kỳ vũ khí nào bên mình, trong lúc gặp nguy hiểm thì bạn sẽ làm gì?

Đây là lý do tại sao bất kỳ môn võ nào cũng phải vượt ra khỏi logic tự vệ đơn giản. Việc trở thành võ sĩ là một con đường khó khăn, đầy thách thức và trở ngại. Trở thành một võ sĩ giỏi phải mất hàng ngàn giờ tập luyện chăm chỉ, và thậm chí phải đánh đổi bằng cả nước mắt và máu.

Mặc dù chứa đầy thách thức và trở ngại, nhưng nó cũng có rất nhiều cơ hội, tự khám phá bản thân, khám phá các nền văn hóa khác nhau, cách sống, gặp gỡ những người khác nhau và học cách tiếp nhận các quan điểm khác nhau. Nó cũng đi kèm với việc bạn sẽ học được tính kỷ luật, và có thể áp dụng rộng rãi trong nhiều tình huống mà bạn gặp trong cuộc sống.

Nói ngắn gọn, võ thuật dạy bạn cách sống cuộc sống của bạn. Nó sẽ mang bạn đến những nơi mà bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đến và sẽ mang lại cho bạn những người bạn mà bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ gặp.

Bạn sẽ bắt đầu hành trình võ thuật của mình từ một điểm. Sẽ rất khó để bạn thực hiện được ngay các kỹ thuật dù là đơn giản nhất. Tuy nhiên, khi trải qua quá trình tập luyện, bạn sẽ thực hiện được các kỹ thuật đó. Nhìn thấy kết quả của mình, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và tự tin hơn nhiều.

Sau đó, bạn sẽ nâng cao hơn để xem chính xác mình có thể đi bao xa. Lúc đó, bạn đã vượt xa khỏi điểm ban đầu. Bạn không còn xem võ thuật là một trở ngại nữa mà bạn sẽ bắt đầu coi đó là một cơ hội vì vậy khi có điều gì khác xảy ra trong cuộc sống của bạn, bạn sẵn sàng đương đầu giống như khi bạn học một kỹ thuật mới. Bạn vừa học được cách giải quyết những thử thách lớn nhất trong cuộc đời thông qua những trải nghiệm cá nhân trong võ thuật.

Xa hơn nữa, bạn có được sự kiên trì khi biết rằng nếu bạn tự đẩy mình đủ xa, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình và ngay cả khi bạn không đạt được mục tiêu mà bạn đặt ra cho riêng mình, bạn cũng sẽ đạt được nhiều điều khác nữa.

Như Lý Tiểu Long đã nói: “Mục tiêu không phải lúc nào cũng đạt được, nó có thể chỉ là một thứ đơn giản để nhắm vào.”

Nhìn vào võ thuật từ góc độ này sẽ cho phép bạn bước ra khỏi khuôn khổ những suy nghĩ đơn giản, hoặc một võ sư Kung Fu có thể đánh bại một võ sư Karate không? Hay bất kỳ những so sánh tầm thường nào và không liên quan xuất phát từ tầm nhìn của một người không hiểu gì về võ thuật.

Do đó, việc bạn muốn học môn võ nào không quan trọng, điều quan trọng là bạn đừng nên sẵn sàng nữa mà hãy bắt đầu LÀM đi nào.

Anh Thư

Tin bài khác

Từ Hiểu Đông bị cấm đi máy bay, phải đi tàu hơn 40 giờ để thi đấu Đại hội Võ thuật

(VoThuat.vn) – Do lệnh quản chế vì hành vi xúc phạm người khác, Từ Hiểu Đông bị cấm phục vụ ở các khách sạn, nhà hàng, sân golf và nhiều dịch vụ công cộng. Để tham dự Đại hội Võ thuật ở Tân Cương vào ngày 18/5, Từ sẽ phải đi tàu hơn 40 giờ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Saigon Kid Warriors mùa 2 chính thức trở lại: Mới lạ và hấp dẫn hơn

(VoThuat.vn) – Tiếp nối thành công của mùa 1, chương trình huấn luyện võ thuật đặc biệt cho trẻ em Saigon Kid Warriors đã chính thức khởi động mùa 2 với rất nhiều điểm mới lạ và hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn. Video: Bế mạc chương trình huấn luyện võ thuật Saigon Kid Warriors

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

John Wick 3: Khi một mình đấu lại cả thế giới sát thủ đang săn lùng

(VoThuat.vn) – Trong phần 3 của loạt phim hành động với tiết tấu nhanh và những màn đấu súng mãn nhãn, siêu sát thủ John Wick trở lại cùng hợp đồng săn lùng giá 14 triệu đô nhắm vào anh kèm theo đội quân săn tiền thưởng hùng hậu. Những bộ phim mà người mê

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Ben Askren thua thảm trên sàn đấu vật, đồng nghiệp UFC chê cười

(Vothuat.vn) – Vừa qua, có hơn 600 đô vật tại Mỹ đã cùng nhau tụ họp lại tại nhà hát Hulu ở Madison Square Garden để tham dự sự kiện Beat the Streets, một trong những sự kiện đô vật hấp dẫn nhất ở đất nước này. Đặc biệt, nhà cựu 2 lần vô địch

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Trần Văn Thảo quyết đấu võ sĩ Trung Quốc trên 43 bậc

(VoThuat.vn) – Ngày 18/5 tới, võ sĩ quyền anh Trần Văn Thảo sẽ có trận so găng trên sân nhà gặp tay đấm hàng đầu của Trung Quốc Rongguo Wu tại TP.HCM. Lần đầu qua Mỹ thi đấu, Trần Văn Thảo có gặp khó khăn? Rộ tin đồn Mayweather và Pacquiao sẽ tái đấu trong

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Sự thật khó tin về Dịch cân kinh khiến nhiều người thất vọng

(VoThuat.vn) – Tương truyền, kinh này xuất phát từ chùa Thiếu Lâm (Trung Quốc), là công phu do Đạt Ma sư tổ truyền dạy, bí kíp Dịch cân kinh giúp nhiều nhân vật trong truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung thành danh, còn ở đời thực là môn điều hòa khí huyết. Cái kết

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →