Căn cứ quân sự “5 sao” của Nga ở Syria

Với trang bị không kém khách sạn 5 sao, căn cứ quân sự Khmeimim của Nga tại Syria được coi là nơi tốt nhất giúp binh sĩ nghỉ ngơi sau mỗi đợt không kích.

Đặc nhiệm Anh bắn 3 phát đạn, tiêu diệt 5 tên khủng bố
Võ sĩ MMA “te tua” khi thực chiến với binh đặc nhiệm

Chỉ trong thời gian rất ngắn, một sân bay bỏ hoang ở Latakia, Syria đã trở thành trọng điểm chiến lược cho các hoạt động quân sự của Nga chống lại Nhà nước Hồi Giáo tự xưng IS.

2710894 02.10.2015 Военнослужащие РФ обедают на базе "Хмеймим" в Сирии. Дмитрий Виноградов/РИА Новости

Kênh truyền hình RT đã có cơ hội được tận mắt cuộc sống hàng ngày tại căn cứ không quân Khmeimim – Từ xe tải xông hơi cho đến các lò nướng bánh di động, mọi thứ đều rất tiện nghi.

Sân bay có thể chứa các loại máy bay vận tải như Jumbo Antonov An-124, Tupolev Tu-76 và hơn 50 máy bay quân sự như Sukhoi Su-24, Su-25, Su-34 hay các trực thăng chiến đấu Mil Mi-24, trực thăng hỗ trợ Mil Mi-8.

560f7407c36188a67c8b460f

Hiện tại trong căn cứ Khmeimim, số binh sĩ và phục vụ hậu cần lên đến hàng trăm người, và những tiện nghi tại nơi đây giúp các binh sĩ Nga có cảm giác như đang ở nhà qua đó gia tăng tinh thần chiến đấu tại chiến trường đầy nguy hiểm chống lại Phiến quân IS.

2710904 02.10.2015 Военнослужащие РФ гладят белье на базе "Хмеймим" в Сирии. Дмитрий Виноградов/РИА Новости

Murad Gazdiev, nhà báo của RT đã có cơ hội hiếm hoi được thâm nhập vào căn cứ quân sự Khmeimim để có cái nhìn cận cảnh từ những chiếc tiêm kích trong chiến dịch không kích IS cho đến những cơ sở hạ tầng tại căn cứ và hoạt động thường nhật của các binh sĩ Nga.

savx89521

Những cơ sở hạ tầng cần thiết để duy trì hoạt động quân sự ở Syria đều được Nga phát triển từ những đống đổ nát. Tất cả mọi trang thiết bị cho căn cứ tại Latakia đều được mang đến từ Nga.

Theo Kiến Thức