Cận vệ Tổng thống Mỹ : Những “xác chết” thực sự

Lực lượng cận vệ Tổng thống Mỹ (PPD) là những nhân viên bảo vệ luôn kề cạnh người đàn ông quyền lực nhất hành tinh. Được đào tạo riêng biệt và bài bản, họ trở thành những “xác chết” đáng sợ nhất của cục Mật vụ Mỹ.

Sự thật về cận vệ Tổng thống Mỹ: “Chạy là trên hết”

Cận vệ Tổng thống Mỹ không có khái niệm “môn võ”

NHỮNG “XÁC SỐNG” HỨNG ĐẠN

Khác với những đồng đội của lực lượng Counter Assault Team bảo vệ vòng ngoài mỗi khi Tổng thống xuất hiện, đội PPD mặc giáp chống đạn cũng như trang bị vũ khí rất hạn chế để có thể “diện” vest đen, tiện xuất hiện trước công chúng ngay bên cạnh Tổng thống Obama.

Những người cận vệ mặc vest đen bên cạnh Obama chính là lực lượng PPD

Những người cận vệ mặc vest đen bên cạnh Obama chính là lực lượng PPD

Dan Bongino – một cựu nhân viên PPD từng tiết lộ: “Chúng tôi được đào tạo để hứng đạn cho Tổng thống. Chúng tôi làm thế theo một phản xạ hết sức tự nhiên chứ không phải sự can đảm”. Mỗi khi có sự cố xảy ra, trong khi mọi người cúi xuống để tránh lạc đạn và đội CAT nhanh chóng triển khai tác chiến thì đội PPD lại phải đứng lên vươn rộng người ra để che đạn cho Tổng thống.

Thật không có gì quá đáng nếu so sánh PPD với những zombie (xác sống) của thế giới điện ảnh. Khi tình huống xấu diễn ra, họ sẽ thiết lập kế hoạch đưa Tổng thống ra nơi an toàn, cứu thương (nếu có) và đôi khi rút súng bắn trả khi cần thiết. Tuy nhiên, trước khi tất cả những điều đó xảy ra, họ phải… hứng đạn trước đã.

011

IM LẶNG. IM LẶNG TUYỆT ĐỐI.

Luôn có mặt bên cạnh Tổng thống Mỹ, PPD mới chính là những người nắm hết toàn bộ bí mật công việc của ông chủ Nhà Trắng. Họ nghe những gì Tổng thống được nghe, họ biết những gì Tổng thống nói trong cả những cuộc họp kín.

Sở Mật vụ Mỹ đã nhiều lần tìm cách ngăn cản PPD tiếp xúc với những bí mật công việc của Tổng thống, nhưng mọi phương án đều khiến PPD giảm khả năng bảo vệ “đại bàng” – mật danh thường dùng để gọi Tổng thống. Phương án cuối cùng được đưa ra đó là tuyển chọn những người đáng tin tưởng nhất. Không phải tự nhiên mà các PPD trước khi chính thức được bảo vệ Tổng thống phải tốn hơn 10 năm thử thách với vị trí an ninh tại nhiều cơ quan hành chính khác nhau. “Trầm tính, ít nói” trở thành một trong những tiêu chí chính để tuyển chọn PPD cũng với lý do tương tự.

08

Túc trực liên tục bên cạnh Tổng thống, PPD nhanh chóng trở thành bạn bè của người đàn ông quyền lực nhất hành tinh, đặc biệt là những vị Tổng thống hiền lành và thân thiện như ông Obama. Cũng như nhiều đời Tổng thống khác, ông Obama thường xuyên hỏi bâng quơ chuyện công việc với các PPD.

Vốn không được đào tạo về chính trị, các PPD không hề có thẩm quyền để trả lời những câu hỏi như vậy. Bản thân những câu hỏi của ông Obama vốn cũng chỉ mang tính chất xã giao. Tuy nhiên, để tránh những tình huống các PPD vô ý dùng lời nói của mình tác động đến các suy nghĩ của Tổng thống, nguyên tắc là việc của PPD cũng ghi rõ: “Không được lên tiếng bất cứ điều gì trừ trao đổi an ninh qua thiết bị liên lạc. Kể cả khi trả lời câu hỏi từ Tổng thống, không được sử dụng câu hay ý nghĩa cảm thán, biểu lộ thái độ hoặc quan điểm.”

o8

Các PPD hầu như chỉ hé răng nói chuyện công việc. Ảnh: các đặc vụ PPD bảo vệ Obama tại Hà Nội.

Những quy định khắt khe này biến các PPD thành “xác chết” của Nhà Trắng. Tất cả những gì họ nói với nhau là các phương án bảo vệ, những nhắc nhở hay cảnh báo nguy hiểm. Họ im lặng với Tổng thống, và thậm chí với cả thân nhân họ. Họ được tuyển chọn từ những người ít nói, được huấn luyện để trở nên ít nói hơn, và áp lực công việc khiến họ ít nói hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm: Đoàn xe “tiêu chuẩn” hộ tống Tổng thống Obama tại Mỹ

Y.N

Tin bài khác

7 kỷ lục Boxing ấn tượng hơn 50 trận thắng của Floyd Mayweather

(VoThuat.vn) – Từ lâu, chúng ta vốn quen với các tên tuổi như Gene Wilder, Carrie Fisher hay Muhammad Ali. Tuy nhiên, Floyd Mayweather đã trở thành một nhân vật có máu mặt trong làng võ. Thế nhưng, vẫn còn những thành tích khác khiến nhiều người phải ngỡ ngàng. Errol Spence vs. Mikey Garcia:

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Đội vệ sĩ của Tổng thống Mỹ Donald Trump “bá đạo” đến mức nào?

(VoThuat.vn) – Thiện chiến, giỏi võ, giỏi vũ khí, có khả năng vô hiệu hóa mọi nguy hiểm là những từ dùng để miêu tả đội “cận vệ” luôn theo sát Tổng thống Mỹ như hình với bóng. Dàn “vệ sĩ chạy bộ” của Kim Jong-un phi thường đến mức nào mà người ta lại

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Ai là người đặt nền móng cho thành công của Michael Jai White?

(VoThuat.vn) – Lớn lên ở Bridgeport, một thành phố có tỷ lệ tội phạm rất cao ở Mỹ ngay cạnh thành phố Westport thịnh vượng, White trở thành một con người luôn mâu thuẫn giữa sự nghèo đói, bạo lực và sự xa xỉ, giàu sang. Anthony Joshua – Từ tội phạm ma tuý trở

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Lý Tiểu Long và các nhà sư Thiếu Lâm ăn uống như thế nào?

(VoThuat.vn) – Hãy ăn như Lý Tiểu Long và các nhà sư Thiếu Lâm. Dù bạn có quyền lựa chọn, nên nhớ rằng chế độ ăn đóng vai trò quan trọng cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. 5 sự thật khó tin về võ thuật mà hầu hết mọi người đều không biết

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Errol Spence vs. Mikey Garcia: Trận quyền Anh đỉnh nhất tháng 3

(Vothuat.vn) – Mikey Garcia và Errol Spence Jr – Hai cái tên khủng nhất trong quyền Anh hạng nhẹ sẽ có trận so găng vào ngày 16 tháng 3 này. Cựu võ sĩ Boxing giết người bằng… cái điều khiển karaoke “Thể hình là lợi thế, nhưng kĩ thuật và sự thông minh là chìa

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Manny Pacquiao ngăn cản con trai nối nghiệp quyền Anh

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch thế giới hạng tám hạng cân Manny Pacquiao cho biết hôm thứ Tư, ông đã thúc giục con trai cả của mình ngừng thi đấu quyền Anh. Tyson Fury sẽ nổi tiếng hơn cả David Beckham sau khi ký hợp đồng với ESPN “Ma trận” Vasiliy Lomachenko bảo vệ đai

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →