“Câu thần chú hộ thân” mà võ sĩ buộc phải nhớ

(Vothuat.vn) – Trên sàn đấu không phải lúc nào bạn cũng gặp đối thủ có tinh thần thượng võ, thay vì đó họ dùng các chiêu trò, tiểu xảo để giành chiến thắng. Tuy nhiên việc họ làm lại không hề sai luật. Ban trọng tài hoàn toàn bó tay, thế nên họ luôn nhắc nhở bạn “Protect yourself at all time” .

“Protect yourself at all time” có thể tạm dịch là “Tự vệ bản thân mọi thời điểm”. Trước khi vào trận đấu, trọng tài điều khiển trận đấu luôn nhắc nhở hai võ sĩ trước trận đấu. Một khi tiếng chuông vang lên đồng nghĩa trận đấu đã thực sự bắt đầu, cả hai võ sĩ đều có quyền tấn công nhau. Tuy nhiên nhiều trường hợp võ sĩ muốn thể hiện tin thần thượng võ bằng động tác chạm găng trước khi thi đấu.

507596666-ufc-fight-night-caceres-v-fullen-850x900

Nhưng không ít những trường hợp đối thủ không có tinh thần thượng võ như vậy. Không thèm chạm găng, thậm chí giả bộ chạm găng để tung đòn bất ngờ (sucker punch). Võ sĩ chỉ có thể hạ ta xuống khi và chỉ khi tiếng còi nghỉ giữ hiệp hoặc trận đấu kết thúc. Trên sàn đấu cũng có đối thủ tốt, có đối thủ xấu. Bạn nên thể hiện tinh thần thượng võ nhưng vẫn phải giữ sự cảnh giác cao độ.

Tay đấm Floyd Mayweather từng hạ knock-out bằng sucker punch trước Victor Ortiz. Lúc đó, Ortiz cố tiến đến để ôm xin lỗi Mayweather vì đã húc đầu trong trận đấu, lời xin lỗi chưa thành câu thì Mawheather liền tung đòn trước khi Ortiz trở lại thế phòng thủ. Nhiều người xem đây là chiến thắng knock-out bẩn thỉu nhất của Mayweather. Tuy nhiên Mayweather có cái lý của ông ấy, ông cho rằng Ortiz có ý đồ gì đó khi muốn ôm xin lỗi tôi, nên tôi buộc phải ra tay trước.

Xét cho cùng sàn đấu là nơi thi đấu còn việc thể hiện tinh thần thượng võ hay không tùy thuộc cách hành xử và tính cách của mỗi người. Thế nên những tình huống tấn công bất ngờ vẫn được ông nhận và hoàn toàn không sai luật.

Quang Lữ 

Tin bài khác

Al Iaquinta đối đầu Donald Cerrone tại UFC Ottawa

(VoThuat.vn) – Sau nhiều lời đồn đoán trước đó, cuối cùng Donald Cerrone cũng đã tìm được đối thủ cho mình. Đó là Al Iaquinta. Cả hai võ sĩ sẽ gặp nhau vào tháng 5 tới. UFC 235: Viết tiếp giấc mộng đế vương Chức vô địch UFC tạm thời không còn có giá trị?

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Ben Askren đòi đánh với Khabib Nurmagomedov

(VoThuat.vn) – Đang có phong độ cao và thể hiện bộ mặt rất ấn tượng tại UFC, Ben Askren đã lập tức mơ về trận đấu với nhà vô địch hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov. Cựu võ sĩ Boxing giết người bằng… cái điều khiển karaoke “Thể hình là lợi thế, nhưng kĩ thuật và sự

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

“Câu thần chú hộ thân” mà võ sĩ buộc phải nhớ

(Vothuat.vn) – Trên sàn đấu không phải lúc nào bạn cũng gặp đối thủ có tinh thần thượng võ, thay vì đó họ dùng các chiêu trò, tiểu xảo để giành chiến thắng. Tuy nhiên việc họ làm lại không hề sai luật. Ban trọng tài hoàn toàn bó tay, thế nên họ luôn nhắc

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Dana White sẽ còn là chủ tịch UFC trong thời gian dài

Ngoài các võ sĩ như nổi tiếng như Conor McGregor  hay Anderson Silva,…. .Chủ tịch UFC – Dana White cũng là một nhân vật nổi tiếng không kém khi nhắc về giải đấu này. Ở thời điểm hiện tại, người ta nhắc đến Dana White như bộ mặt của giải đâu lớn nhất hành tinh.

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Pacquiao vẫn chưa từ bỏ trận tái đấu với Mayweather

(Vothuat.vn) – Theo phát ngôn viên của công ty quảng bá Top Rank, ông Fred Sternburg cho rằng trận tái đấu Manny Pacquiao và Floyd Mayweather vẫn có khả năng xảy ra. “Quyền vương” Anthony Joshua có dám đối đầu với “King Kong” Luis Ortiz? Nhà vô địch UFC Jon Jones tham vọng trở thành một Floyd

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Max Holloway tiết lộ trận tái đấu với Conor Mcgregor vào tháng 7?

(Vothuat.vn) – Hiện Conor Mcgregor chắc chắn rất khó có một suất tái đấu với tay đấm người Nga Khabib Nurmagomedov. Tuy nhiên trở lại hạng lông và tái đấu đấu với Max Holloway là điều có thể. Cựu võ sĩ Boxing giết người bằng… cái điều khiển karaoke “Thể hình là lợi thế, nhưng

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →