IOC giám sát tình trạng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên để chuẩn bị cho Olympics 2018

Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết họ sẽ theo dõi chặt chẽ căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, tối thiểu là 200 ngày trước khi Thế vận hội mùa đông 2018 bắt đầu tại Pyeongchang, Hàn Quốc.

WT và ITF sẽ có màn trình diễn chung tại Thế vận hội 2018
Người Nhật nỗ lực vận động đưa Karate vào Thế Vận Hội Tokyo 2020

Hàn Quốc lần đầu tiên tổ chức một kỳ Thế vận hội là vào năm 1988 tại Seoul. Nhưng Thế vận hội mùa đông đầu tiên ở châu Á và một trong ba kỳ Thế vận hội liên tiếp được tổ chức ở châu Á có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng liên quan đến Bắc Triều Tiên.

Sự tiến bộ rõ rệt của Bắc Triều Tiên trong việc phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa có khả năng đánh sang cả Hoa Kỳ đã dẫn tới một cuộc xung đột giữa hai nước trong những tuần gần đây, gây bất ổn cho các quốc gia trong khu vực.

Vào ngày 23 tháng 6 năm 2017, các thành viên đội trình diễn Taekwondo của Bắc Triều Tiên và các quan chức khác đến Sân bay Quốc tế Gimpo tại Seoul, Hàn Quốc. Nhiều người Hàn Quốc, bao gồm cả Chủ tịch Moon Jae-in, hy vọng rằng Thế vận hội Pyeongchang năm tới như là một địa điểm để thúc đẩy hòa bình Nam – Bắc Triều Tiên.

Tổng thống Donald Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ phản ứng với “lửa và giận dữ” nếu Bắc Triều Tiên đe doạ. Bắc Triều Tiên đã bác bỏ các cảnh báo và vạch ra các kế hoạch cụ thể cho cuộc chiến tên lửa gần đảo Guam ở Thái Bình Dương của Hoa Kỳ.

Các chuyên gia tại Hàn Quốc cho biết kế hoạch tấn công đảo Guam đã tăng nguy cơ đáng kể, vì Washington có thể xem bất kỳ tên lửa nào nhằm vào lãnh thổ như là một sự khiêu khích, ngay cả khi nó được phóng thử nghiệm.

“Chúng tôi đang theo dõi tình hình trên Bán đảo Triều Tiên và khu vực rất chặt chẽ”, một phát ngôn viên IOC nói. “IOC đang nắm các thông tin về sự tình hình này và chúng tôi tiếp tục làm việc với ban tổ chức về việc chuẩn bị cho Thế vận hội này, và chúng tôi vẫn tiếp tục đi đúng hướng.”

Hàn Quốc đã thất bại trong việc tổ chức Thế vận hội mùa đông năm 2010 và 2014 nhưng đã thành công cho năm 2018, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 9-25/2.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết vào tháng trước rằng Bắc Triều Tiên sẽ có thời gian để quyết định xem họ có tham gia Thế vận hội hay không. Ông muốn Bắc Triều Tiên tham gia vào Thế vận hội, mặc dù không có vận động viên nào đạt được tiêu chuẩn thi đấu.

Tuy nhiên, đề xuất của ông về một đội thể thao thống nhất đã bị một quan chức thể thao hàng đầu của Bắc Triều Tiên từ chối vì không phù hợp với thực tế trong tình hình chính trị hiện tại.

Tin bài khác

Giải mã bí ẩn| Sự kỳ bí của ngũ hình quyền trong võ thuật

Ngũ hình quyền là một thuật ngữ võ công truyền thống của Trung Hoa trên nền tảng Hình ý quyền (tức những võ công mô phỏng theo động tác của các loài động vật) trong đó được đặc trưng với sự mô phỏng động tác năm loài linh vật là Long (rồng), Xà (rắn), Hổ,

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Bản tin võ thuật |17.10| Xác định địa điểm tổ chức trận đấu McGregor vs Ferguson

Theo thông tin từ Chủ tịch UFC Dana White, trận đấu giữa Conor McGregor và Tony Ferguson sẽ diễn ra tại Las Vegas. Võ Đạt

Đọc tiếp →

Michael Bisping và con trai thử thách cú đấm 1-inch

Cú đấm 1-inch của Lý Tiểu Long là một trong những kỹ thuật nổi tiếng nhất của ông nhưng nó dường như không được sử dụng bởi các võ sĩ MMA hiện đại. Video hiếm: Trận đấu giữa huyền thoại BJJ Rickson Gracie và nhà vô địch Judo người Nga Trận đấu đường phố giữa

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Dana White: Không bao giờ nói không bao giờ về trận tái đấu Mayweather – McGregor

Chủ tịch UFC Dana White sẽ không bao giờ đóng cánh cửa để khép lại trận tái đấu giữa nhà vô địch UFC Conor McGregor và “Độc cô cầu bại” boxing Floyd May Weather. ‘Đại bàng nước Nga’ Khabib lại đòi suất tranh đai UFC Mcgregor vs. Ferguson có thể là trận đấu lớn nhất

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Những điều cần biết trước khi bắt đầu ‘thú vui’ weaponry fighting

Đối kháng vũ khí (weaponry fighting) được xem như “kẻ ngoại đạo” của làng võ thuật thế giới. Dù các kỹ năng vũ khí vẫn còn tồn tại trong nhiều môn võ thuật phổ biến như Karate, Võ cổ truyền… nhưng khái niệm “fighting” (đối kháng) khiến cho nó không dễ dàng có được sân

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Đồng nghiệp khuyên Ronda Rousey nên thi đấu ở WWE

Nếu Ronda Rousey có tuyên bố giải nghệ thì cũng không phải điều gì bất ngờ. Rất nhiều người có thể đoán trước của Rousey là buông găng MMA và tham gia WWE. WWE lại ‘nhá hàng’ về tương lai của Rousey WWE đang ấp ủ kế hoạch cho ‘John Cena vs The Rock’ III

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →