Nhà tổ chức các giải đấu MMA hàng đầu Trung Quốc bị tố lừa đảo

(VoThuat.vn) – Công ty mẹ của các giải đấu MMA nổi tiếng Trung Quốc vừa bị các cáo buộc liên quan đến tội danh lừa đảo.

Chin Woo Men (hay còn được gọi là Jing Wu Men) là một công ty tổ chức các giải đấu MMA nổi tiếng của Trung Quốc có trụ sở tại Quảng Châu. Từ cuối năm 2016 Chin Woo Men đã tổ chức 9 sự kiện ở Trung Quốc, chủ yếu là ở Quảng Đông. Sự kiện gần đây nhất là vào tháng 7/2018, bao gồm bốn trận đấu từ các tổ chức như Jungle Fight và Road FC.

Kể từ khi được thành lập vào năm 2016, Chin Woo Men đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ ở Trung Quốc, nơi hiện đang chứng kiến ​​một sự bùng nổ của MMA. Môn thể thao này đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây, nhưng vẫn chưa nhận được sự quan tâm hay công nhận từ chính phủ Trung Quốc.

Vừa qua, Trung Quốc đã mở một cuộc điều tra về công ty mẹ của Chin Woo Men là Công ty Công nghệ Y tế Quảng Châu Elephant (GEHTC).

Cùng với Chin Woo Men, GEHTC sở hữu Health Mall – một nền tảng thương mại điện tử chuyên cung cấp các phần mềm cho các huấn luyện viên thể thao và các phần mềm quản lý tài sản cho sự kiện thể thao.

Giám đốc điều hành của GETHC, Yang Huali, đã bị bắt cùng với 9 giám đốc khác của công ty sau các cáo buộc: “tham gia vào kinh doanh tín dụng tài chính không được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phê chuẩn; thu hút tiền gửi trái phép nhằm mục đích cho vay lấy lãi; vi phạm các quy định của ngân hàng thương mại và các quy định có liên quan đến việc nhận tiền gửi”.

Các cá nhân hoạt động trong ngành công nghiệp thể thao đầu tư hàng chục tỷ nhân dân tệ vào GEHTC đã cùng nhau thành lập các nhóm trên WeChat để tố cáo GEHTC.

Vụ việc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến MMA Trung Quốc vì đây không phải là vụ bê bối đầu tiên ở nước này.

Năm ngoái, En Do Fight Club, một CLB đào tạo MMA nổi tiếng của Trung Quốc cũng bị tố cáo là nuôi dưỡng hàng trăm trẻ em bất hợp pháp để đào tạo và tập luyện cho mục đích thi đấu.

Một trường hợp khác cũng làm ảnh hưởng đến hình ảnh MMA Trung Quốc chính là Từ Hiểu Đông. Với biệt danh là “Chó điên”, Từ Hiểu Đông đã làm lu mờ hình ảnh của võ thuật truyền thống Trung Quốc đã tồn tại hàng ngàn năm qua bằng cách liên tục thách đấu và đánh bại các bậc thầy Vịnh Xuân và Thái Cực.

Anh Thư

Tin bài khác

Nhà tổ chức các giải đấu MMA hàng đầu Trung Quốc bị tố lừa đảo

(VoThuat.vn) – Công ty mẹ của các giải đấu MMA nổi tiếng Trung Quốc vừa bị các cáo buộc liên quan đến tội danh lừa đảo. Nhà cựu vô địch Boxing bị bắt vì tội đe doạ giết người TIN HOT: Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông bị đánh te tua vì thách đấu tay

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Huyền thoại B.J Penn hướng tới một trận đấu vào cuối năm 2018

Sau 5 trận thua liên tiếp, huyền thoại B.J Penn lại được sắp xếp thêm một trận đấu nữa vào cuối năm nay. Có thể đây là trận đấu cuối cùng của ông ở UFC. Bài học từ cuộc chiến đường phố – Người hùng không chân chưa bao giờ chịu khuất phục Thế giới

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Những ngôi sao tự đóng cảnh hành động mạo hiểm

(VoThuat.vn) – Tự mình thực hiện những cảnh quay vô cùng nguy hiểm trong Nhiệm vụ bất khả thi 6, Tom Cruise nhận được nhiều lời khen ngợi bởi không có nhiều diễn viên luôn sẵn sàng thực hiện những pha mạo hiểm như vậy. Chân Tử Đan hóa thầy giáo bá đạo trong phim

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Giáo án thể lực cho người mới bắt đầu luyện võ

Bạn là người mới tập? Không biết bắt đầu từ đâu? Không có một kế hoạch tập bài bản? Không thể chi cả triệu đồng để thuê HLV cá nhân? Nếu bạn muốn bắt đầu với một cái gì đó đơn giản, dễ nhớ và đạt hiệu quả cao thì đây chính là phương pháp bạn cần.

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Góc Kim Dung: Những cao thủ sở hữu khả năng thực chiến vô đối

(VoThuat.vn) – Xét về khả năng thực chiến của các nhân vật trong võ hiệp Kim Dung là phạm trù khá hư cấu. Tuy nhiên, nếu phải chọn thì những cao thủ dưới đây xứng đáng góp mặt. Góc Kim Dung: Đi tìm cao thủ có khả năng đánh bại Tiêu Phong  Góc Kim Dung:

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Được mệnh danh là cao thủ, khả năng thực chiến Lý Liên Kiệt như thế nào?

Nếu xét về khả năng thực chiến, Lý Liên Kiệt còn phải “chào thua” Chân Tử Đan. Thần đồng võ thuật của điện ảnh Trung Quốc Thần đồng võ thuật của điện ảnh Trung Quốc Võ lâm cao thủ, thiên tài võ thuật… chính là những mỹ từ mà người ta dành cho Lý Liên

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →