Cơ hội nào để võ sư Vịnh Xuân có thể đả bại chưởng môn Nam Huỳnh Đạo?

Tối 14/7, võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores cùng với các thành viên trong đoàn đã đáp chuyến bay từ Hà Nội vào TP.HCM để tìm gặp võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, chưởng môn Nam Huỳnh Đạo. Liệu màn tỉ thí của hai bên sẽ có kết quả như thế nào?

Võ sư Francois Flores công khai “vạch mặt” Nam Huỳnh Đạo
Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt chính thức trả lời về nội công “truyền điện” Nam Huỳnh Đạo

Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt là cái tên gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều trong làng võ thời gian qua. Những tranh cãi nổi lên khi clip biểu diễn khí công, nội công của ông với các học trò lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng. Những clip biểu diễn của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt vì nó khá “phi thực tế” nên đã bị nhiều người chỉ trích. Trong đó có Võ sư Flores, người đích thân muốn đấu tay đôi với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo để tìm ra sự thật.

Flores đã có mặt ở TP.HCM

Võ sư Vịnh Xuân không chỉ dùng đòn tay linh hoạt, tốc độ mà những đòn đá của ông cũng rất chuẩn và uy lực. Theo nhận xét của võ sư Nam Anh (sư phụ Pierre), anh là người khiêm tốn, chịu khó tập luyện. Tuy nhiên trước đó trên trang facebook cá nhân của mình, võ sư Vịnh Xuân Francois Flores đã có phản hồi trước yêu cầu phải xin lỗi từ phía chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt và còn tuyên bố sẽ chấp cả đôi chân nếu Huỳnh Tuấn Kiệt chịu giao đấu.  Điều này sẽ là một bất lợi lớn cho Flores. Trong trận đấu với võ sư Karate, Flores dùng đòn đá cao khá điệu nghệ, khác với quy tắc “chân bất ly địa” của Vịnh Xuân. Trong những lần giao đấu cách đây 8 năm trước, Flores còn thi triển những đòn đá xoay sau.

Trận giao lưu của Flores 8 năm về trước

Xét về thể trang thì đây là một trận khá ngang sức khi cả hai đều có cân nặng tương đương nhau. Tuy nhiên vấn đề thắng thua không phải là vấn đề chính mà Flores muốn trong trận đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Võ sư Vịnh Xuân lặn lội từ Canada sang Việt Nam chỉ muốn biết rõ “về khả năng phóng điện hoặc đại thành công phu “Thượng tầng nội công tâm pháp” và tuyệt kỹ gia truyền Huỳnh gia” (Theo một chia sẻ trên trang cá nhân của Flores). 

Công phu ảo diệu của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt

https://www.youtube.com/watch?v=qtjq26ZdJbQ

Tóm lại, trận đấu này không hoàn toàn quan trọng về vấn đề thắng thua mà là vạch mặt hoặc chứng minh khả năng  phóng điện hoặc đại thành công phu “Thượng tầng nội công tâm pháp” của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Đây cũng là điều cộng đồng võ thuật quan tâm nhất trong lúc này.

Nguyễn Thái