“Cung Lê nên xin lỗi Flores để tránh trận thua mất mặt”

Đó là thông điệp mà sư đệ của chuẩn võ sư Flores, Nicolas Bachand gửi đến Cung Lê sau những phát ngôn có phần ngạo mạn khi còn ở Việt Nam.

Câu chuyện ồn ào giữa võ sư Flores và cựu võ sĩ MMA Cung Lê vẫn đang xoay quanh việc khẩu chiến qua lại trên mạng xã hội. Hai bên vẫn chưa có sự thống nhất là có diễn ra trận đấu hay không?

Mới nhất, sư đệ của chuẩn võ sư Flores, Nicolas Bachand đã chính thức lên tiếng. Theo Nicolas, Cung Lê và hai võ sư Đoàn Bảo Châu, Trần Lê Hoài Linh đã sai lầm khi đánh giá Flores thông qua trận đấu với Tuấn Hạc cách đây 9 năm.

Nicolas Bachand (bên phải), sư đệ của võ sư Flores.

Anh tiết lộ, sau trận thua đó, võ sư Flores đã quyết tâm tập luyện nghiêm túc dưới sự hướng dẫn của một số võ sư đến từ phái Vịnh Xuân, Bạch Mi, Thái Cực, Kickboxing.

“Mục đích chính của việc này là muốn tái đấu với Tuấn ‘hạc’. Trận đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu, Flores chỉ mới dùng đến 10% kỹ năng học được”, Nicolas nói.

Trước những phát ngôn có phần ngạo mạn của Cung Lê khi sang Việt Nam, Nicolas đã lên tiếng chỉ trích. Sư đệ của chuẩn võ sư Flores cho rằng Cung Lê đang đánh mất sự tự tin và run sợ trước một người mạnh mẽ hơn và quyết tâm giành chiến thắng hơn.

Anh nói thêm: “Tôi tin ông nên có lời xin lỗi công khai với Flores. Bằng cách này, ông có thể chuộc lai sai lầm và dạy cho con cái về sự khiêm tốn, sẵn sàng nhận sai. 

Lời xin lỗi cũng sẽ giúp ông tránh được một trận thua mất mặt. Bởi theo như tôi thấy, ông cũng không còn trẻ trung nữa”.

Về phía Cung Lê cũng có phát ngôn liên quan đến việc này. Cung Lê nói rằng: “Tôi rất ngạc nhiên bởi cách mà Flores và Nam Anh tẩy não tất cả học sinh của họ. Tôi cũng có theo dõi Thầy Nam Anh của anh và thấy rất tội nghiệp vì mọi người không biết gì”.

Võ sư Flores và Cung Lê vẫn đang dừng lại ở những màn khẩu chiến.

Tuy nhiên, lời nói của cựu sao MMA lập tức nhận chỉ trích nặng nề vì xúc phạm đến Đại sư Nam Anh. Đại diện Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam, Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt đã chính thức lên tiếng:

“Chúng tôi cực lực phản đối phát ngôn của Cung Lê. Đây là một sự xúc phạm đến thầy Nam Anh- Chưởng môn Vịnh xuân Chính Thống phái, bậc trưởng bối và đặc biệt là không liên can gì đến những tranh luận gần đây của Cung Lê và Flores.

Xúc phạm đến Chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh chính là xúc phạm đến cả một tổ chức hàng ngàn người ở cả 4 châu lục. Việc làm này của Cung Lê đi ngược với những gì anh ta vừa mới ngoạc mồm tuyên bố trên báo chí rằng muốn “quảng bá cho võ Việt”.

Thật ngược đời, nền tảng của võ Việt chính là văn hóa Việt – văn hóa Phương Đông. Đó là tôn trọng sự thật và kính trọng những bậc trưởng thượng. Chưa kể đến việc thầy Nam Anh đáng tuổi cha chú, thầy mẹ anh ta, cũng là một trong những cây đại thụ của nền võ thuật Việt Nam.

Việc Cung Lê lôi cả những người không liên can vào cuộc khẩu chiến khi đang đuối lý là hành động của kẻ tiểu nhân. Với nhân cách như vậy, anh ta sẽ quảng bá được gì ngoài thói vô văn hóa, vô lễ, quên cội nguồn và ngu ngốc!

Anh ta sẽ thất bại và đây sẽ là vết nhơ nhân cách trong suốt cuộc đời của anh ta!”.

Có thể thấy câu chuyện giữa võ sư Flores và Cung Lê vẫn đang dừng lại ở những màn khẩu chiến lẫn nhau. Hai bên vẫn chưa đạt được mục đích cuối cùng là trận đấu đúng nghĩa để phân định cao thấp.

Võ Đạt