Dù đã qua đời, Lý Tiểu Long vẫn kiếm trăm tỷ mỗi năm

Đột ngột qua đời khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, nhưng huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long vẫn không ngừng đưa về cho gia đình nguồn thu nhập lên đến 7 triệu USD mỗi năm.

Phim về trận đánh đưa Lý Tiểu Long lên bậc huyền thoại

10 triết lý sống mãi với thời gian của Lý Tiểu Long

Với khoảng hơn 10 bộ phim nổi tiếng trên toàn thế giới, ngôi sao võ thuật họ Lý khi còn sống đã mang về bộn tiền cho mình và vực dậy điện ảnh võ thuật Hồng Kông. Mỗi lần có phim của anh, các phòng vé đều chật kín người, thậm chí dòng người xếp hàng để đến lượt mình kéo dài ra khắp các con đường khiến nhiều cảnh sát đau đầu.

Lý Tiểu Long vẫn kiếm 7 triệu USD mỗi năm dù đã qua đời
Lý Tiểu Long vẫn kiếm 7 triệu USD mỗi năm dù đã qua đời

Nhiều nhà làm phim tìm đến anh với hy vọng có cơ hội hợp tác, nhiều bạn diễn mong được một lần xuất hiện cùng “con rồng nhỏ Trung Hoa”…

Tháng 7/1973, Lý Tiểu Long đột ngột qua đời khiến thế giới bàng hoàng. Nhiều nhà làm phim lợi dụng tên tuổi của anh mà tìm kiếm những nhân vật châu Á có ngoại hình “hao hao” để tiếp tục làm phim.1271818745-ly-tieu-long1

Dù đã mất hơn 40 năm nhưng những “tài sản” điện ảnh của Lý Tiểu Long để lại vẫn luôn được lục tìm, săn đón. Với Long tranh hổ đấu, Tinh võ môn, Mãnh long quá giang, Đường Sơn đại huynh, Tử vong du hý… và những triết lý võ thuật để lại, anh vẫn giúp gia đình kiếm được khoảng 7 triệu USD (tương đương 147 tỷ đồng) mỗi năm.

Năm 1999, tạp chí Time xếp Lý Tiểu Long vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới thế kỷ 20. Cho đến nay, anh vẫn là một trong những số ít ngôi sao võ thuật được nhớ đến như một vị huyền thoại thực sự!

Top 10 pha võ thuật đẹp nhất của Lý Tiểu Long:

Nhật Vũ