Giải mã kịch bản cuộc chiến giữa sư tử và hổ

Trong cuộc một trận đấu giữa sư tử và hổ, rõ ràng loài hổ sẽ có lợi thế hơn hẳn và trong những lần đụng độ mà lịch sử ghi nhận, đa số phần thắng thuộc về hổ. Vậy khi hai loài này giao chiến với nhau, có phải hổ sẽ nắm chắc phần thắng?

Chúng ta hãy cùng phân tích những diễn biến của một trận đấu giữa sư tử và hổ. Ở đó, nếu sư tử vận dụng thông minh những sở trường của mình, nó hoàn toàn có thể giành chiến thắng.


Khi nói đến một cuộc chiến, chúng ta có thể chứng kiến các phong cách khác nhau, tương tự như một trấn đấu MMA. Một con sư tử sẽ cố gắng tấn công liên tục, cố gắng đẩy lùi con hổ. Khi con hổ bắt đầu rút lui, sư tử sẽ đuổi theo và cố gắng kết liễu.

Tuy nhiên, loài hổ có sức khỏe lớn và cực nhanh, chúng có thể dùng chân trước tấn công thường xuyên. Con sư tử không thể làm điều đó (nó chỉ có thể duy trì tư thế đó trong một thời gian ngắn), nó phải đứng trên ba chân, và chỉ dùng được một chân trước (chân sau của nó quá yếu).


Con hổ với hai chân trước tấn công liên tục thường làm cho con sư tử mất thăng bằng và ngã xuống. Tuy nhiên, bởi vì những cú đánh như vậy không đủ mạnh, sư tử đứng dậy và tiếp tục chiến đấu. Các tài liệu hiện tại xác nhận phong cách chiến đấu này. Điều quan trọng là nếu khu vực chiến đấu không bị giới hạn, con hổ sẽ có khả năng bỏ đi vì nó sẽ nhận ra rằng cuộc chiến như vậy là vô nghĩa và nó có thể bị thương không cần thiết.

Tình hình sẽ khác đi nếu phải đối mặt hổ Bengal, vì chúng cực kỳ hung dữ và muốn thống trị, giống như sư tử. Kết hợp điều này với điều kiện chiến đấu trong một khu vực hạn chế (được mô tả trong đoạn kế tiếp), có thể cực kỳ nguy hiểm cho một sư tử.
Chiến đấu trong khu vực hạn chế

Nếu một cuộc chiến xảy ra trong một khu vực hạn chế, tình hình hoàn toàn khác. Một con hổ sẽ có một lợi thế vì nhiều lý do. Do đó, nó sẽ giành chiến thắng phần lớn các trận đánh trong điều kiện nuôi nhốt.
Sư tử thường chiến đấu để nhấn mạnh sự thống trị của chúng chứ không vì mục đích sinh tồn. Khi một con hổ bị buộc phải chiến đấu, nó sẽ coi sư tử không phải là một bề tôi để thuần phục, mà là một con mồi mà nó muốn giết.


Sư tử – một chiến binh, hổ – kẻ giết người máu lạnh

Để so sánh hai con vật này, chúng ta sẽ sử dụng hình ảnh sau: một con sư tử có thể là một võ sĩ chiến đấu tốt trên sàn đấu, nhưng một con hổ là một kẻ giết người chuyên nghiệp, một người lính được đào tạo từ một lực lượng đặc nhiệm có mục tiêu duy nhất là giết và sống sót.


Con sư tử thường không tham gia vào những cuộc chiến sinh tử. Nó sẽ gầm gừ, đánh một vài lần, xáo trộn bờm của nó và từ bỏ vì đối thủ mạnh hơn hoặc khiến đối thủ thuần phục. Trong trường hợp đối thủ đang cố giết nó, con sư tử có cơ hội nhỏ hơn để chiến thắng, phong cách chiến đấu của nó trở thành điểm yếu của nó.

Nó phải đối mặt với một kẻ giết người máu lanh không có đường lùi và không dễ dàng buông bỏ.
Nhiều huấn luyện viên và người chăm sóc hổ đồng ý rằng khi một con hổ bị buộc phải chiến đấu, cuộc chiến kết thúc với cái chết của kẻ xấu số phải đối mặt với con hổ đó.

Theo Tiền Phong

Tin bài khác

John Wick 3: Khi một mình đấu lại cả thế giới sát thủ đang săn lùng

(VoThuat.vn) – Trong phần 3 của loạt phim hành động với tiết tấu nhanh và những màn đấu súng mãn nhãn, siêu sát thủ John Wick trở lại cùng hợp đồng săn lùng giá 14 triệu đô nhắm vào anh kèm theo đội quân săn tiền thưởng hùng hậu. Những bộ phim mà người mê

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Ben Askren thua thảm trên sàn đấu vật, đồng nghiệp UFC chê cười

(Vothuat.vn) – Vừa qua, có hơn 600 đô vật tại Mỹ đã cùng nhau tụ họp lại tại nhà hát Hulu ở Madison Square Garden để tham dự sự kiện Beat the Streets, một trong những sự kiện đô vật hấp dẫn nhất ở đất nước này. Đặc biệt, nhà cựu 2 lần vô địch

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Trần Văn Thảo quyết đấu võ sĩ Trung Quốc trên 43 bậc

(VoThuat.vn) – Ngày 18/5 tới, võ sĩ quyền anh Trần Văn Thảo sẽ có trận so găng trên sân nhà gặp tay đấm hàng đầu của Trung Quốc Rongguo Wu tại TP.HCM. Lần đầu qua Mỹ thi đấu, Trần Văn Thảo có gặp khó khăn? Rộ tin đồn Mayweather và Pacquiao sẽ tái đấu trong

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Sự thật khó tin về Dịch cân kinh khiến nhiều người thất vọng

(VoThuat.vn) – Tương truyền, kinh này xuất phát từ chùa Thiếu Lâm (Trung Quốc), là công phu do Đạt Ma sư tổ truyền dạy, bí kíp Dịch cân kinh giúp nhiều nhân vật trong truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung thành danh, còn ở đời thực là môn điều hòa khí huyết. Cái kết

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Thầy dạy võ ở Vĩnh Long dâm ô nữ sinh nhiều lần

(VoThuat.vn) – Lợi dụng việc chở đi xem thi đấu võ thuật, thầy giáo dạy Taekwondo ở Vĩnh Long nhiều lần đưa nữ sinh cấp hai vào quán cà phê xâm hại. Kẻ biến thái “tự sướng” trước mặt nữ võ sĩ MMA và cái kết vỡ mặt Trọng tài WWE gãy chân vẫn nén

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Kịch bản nào cho quyền Anh hạng nặng: Fury đối đầu Joshua?

(VoThuat.vn) – Sau tất cả sự cố gắng nỗ lực trên sàn đấu thì giờ đây Tyson Fury dường như đã có được cuộc chiến với Anthony Joshua. Eddie Hearn và Bob Arum – hai ông bầu của hai võ sĩ đã phải ngồi lại với nhau để thực hiện thỏa thuận. Alexander Volkanovski thách

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →