Khi hầu quyền hiện diện trong thực chiến, thượng đài cùng Kungfu

Dựa theo động tác sinh hoạt và kỹ thuật chiến đấu của loài khỉ, môn võ hầu quyền vừa nhẹ nhàng, tàng ảnh nhưng được coi là quyền thuật ác hiểm nhất. Tuy vậy, rất ít người có thể chứng kiến tận mắt hầu quyền thi triển trên sàn đấu. Video dưới đây là lần hiếm hoi ghi lại lần thượng đài của hầu quyền.

Võ công thượng đỉnh của người kế vị Chân Tử Đan
Bật mí môn võ công khiến Minh Giáo run sợ trong kiếm hiệp Kim Dung

Hầu quyền là thế võ không thường được sử dụng để chiến đấu bang phái mà chỉ có các đại sư, thủ lĩnh mới sử dụng “bàn tay” này để quyết định sự tồn tại và uy dương sức mạnh của môn phái. Chỉ luyện được hầu quyền khi võ sinh đã thực sự giỏi cương công, kinh công, khí công và có linh giác.

Hầu quyền là một môn võ dựa theo thần thái, động tác, kỹ thuật chiến đấu của loài khỉ. Vì các thế tấn công của khỉ rất mềm mại (lúc tĩnh lúc động, tĩnh tàng động) không biết đâu mà lần. Đặc biệt, các động tác rất tốc độ, nhanh nhạy, chính xác mà không dùng đến lực, thường gây chấn thương nặng cho đối phương một cách bất ngờ bởi những đòn hiểm ác vào những điểm nguy hiểm. Vì vậy, hầu được coi là một trong những bộ pháp hiệu quả và hiểm ác nhất.

Trước giờ, hầu quyền hiếm khi bước lên sàn đấu để thi đối kháng cùng các môn phái khác. Video clip ở trên là lần thượng đài hiếm hoi của võ sư hầu quyền thi đấu cùng một môn sinh của môn phái Bắc Thiếu Lâm.

V.Đ