ĐH Tôn Đức Thắng tuyển sinh đào tạo Thạc sỹ quản lý thể thao, thêm cơ hội cho tương lai

(VoThuat.vn) – Để tạo điều kiện nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như cơ hội việc làm, trường ĐH Tôn Đức Thắng quyết định mở thêm khóa tuyển sinh đào tạo Thạc sỹ quản lý thể thao với thời gian học kéo dài khoảng 1,5 năm.

Hãy cùng gặp gỡ Thạc sĩ Nguyễn Văn Bắc – Trưởng Khoa Khoa học thể thao đại học Tôn Đức Thắng để tìm hiểu thêm về khóa học này:

Phóng Viên (PV): Thưa thầy, trong những năm qua, Trường Tôn Đức Thắng là trường đại học đầu tiên và duy nhất đào tạo ngành kinh doanh và tổ chức sự kiện thể thao, thầy hãy chia sẻ thêm về những thành tựu trường đạt được trong hướng đi hoàn toàn mới này?

TS.Nguyễn Văn Bắc (TS): Trong những năm qua, ĐH Tôn Đức Thắng nổi lên như một hiện tượng của làng thể thao học sinh – sinh viên TP.HCM. Tương xứng với cơ sở vật chất phục vụ hoạt động thể thao đạt chuẩn quốc tế, trường có tỷ lệ sinh viên tham gia thể thao rất cao, chia đều trong 13 bộ môn thể thao tự chọn (trong đó có 7 môn võ thuật), 100% sinh viên ra trường biết bơi lội.

Phong trào thể thao sôi nổi ấy cũng chính là tiền đề giúp ĐH Tôn Đức Thắng đưa ngành Quản lý thể thao lên thành một trong những trọng điểm đào tạo của trường. Không chỉ là một ngành học, Quản lý thể thao còn được lãnh đạo ĐH Tôn Đức Thắng xem như một nhiệm vụ xã hội quan trọng, một công cuộc xóa bỏ định kiến của giới trẻ với nghiệp thể thao.

Với triết lý hoạt động của Trường đại học Tôn Đức Thắng “Chất lượng và Tin cậy”, các doanh nghiệp, tập đoàn thể thao; các cơ quan truyền thông thể thao; các công ty tổ chức sự kiện trong và ngoài nước; Ủy ban Olympic, Bộ Văn hóa thể thao và du lịch; các liên đoàn, hiệp hội thể thao,… sẽ hài lòng về nguồn nhân lực được đào tạo với chất lượng quốc tế và chuyên nghiệp của khoa Khoa học thể thao.

 

 

 

(PV): Trường chúng ta sở hữu những thế mạnh nào để thu hút học sinh đăng ký vào ngành học này nói chung cũng như chương trình đào tạo Thạc sĩ Thạc sĩ quản lý Thể thao?

(TS): Đại học Tôn Đức Thắng là trường đại học đầu tiên  tại Việt Nam được xếp hạng 4 sao/5 sao của Tổ chức QS Stars.  Theo dữ liệu của QS Stars, các tiêu chí về Chất lượng đào tạo (Teaching), Quốc tế hóa (Internalization), Cơ sở vật chất (Facilities), Tính toàn diện (Inclusiveness) của TDTU đều được đánh giá với điểm số tuyệt đối 5 sao; Tình trạng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp (Employability) được đánh giá đạt 4 sao.

Chương trình được xây dựng mô phỏng theo chương trình thạc sĩ Quản lí Thể thao của Trường Đại học Michigan – Mỹ (Top 17 thế giới), được thẩm định bởi trường đại học quốc gia thể thao Đài Loan, Đại học Chulalongkorn – Thái Lan (Top 60 châu Á).

Đến với khóa đào tạo Thạc sĩ, học viên sẽ tham gia các môn học gồm: Quản lý thể thao, Quản lý nguồn nhân lực thể thao, Quản lý CLB Thể thao, Lãnh đạo và quản lý trong thể thao, Kinh tế thể thao, Tài chính thể thao, Truyền thống thể thao, Quản lý tổ chức sự kiện, Quản lý tổ chức sự kiện thể thao, Quản lý sự kiện xã hội, Thiết kế và trang trí sự kiện, Quản lý rủi ro sự kiện, Phương pháp nghiên cứu khoa học nâng cao, và Luận Văn.

Đội ngũ giáo sư chuyên ngành từ Cộng hòa SEC, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia cùng các giáo sư đầu ngành tại Việt Nam sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy.

Mang đến cho người học Môi trường đào tạo quốc tế đúng chuẩn.  Đầu tiên là chương trình liên kết quốc tế. Học viên có thể học một năm tại TDTU và một năm học tại các trường đại học quốc tế đối tác của Khoa KHoa học thể thao như: Cộng Hòa SEC, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia. Học viên có thể đăng ký thực tập và viết luận văn tại các trường Đại học quốc tế là đối tác Khoa Khoa học thể thao.

Kế đến là cơ hội nghiên cứu khoa học. Khoa Khoa học thể thao thường xuyên liên kết với các đối tác để tổ chức hội thảo quốc tế, xây dựng nhóm nghiên cứu, đề án, nghiên cứu trong nước và quốc tế.

Thứ 3 là Giao lưu học viên quốc tế. Chương trình trao đổi với các trường đến từ Mỹ, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Cộng Hòa SEC và Hàn Quốc.  Khoa Khoa học thể thao liên kết với rất nhiều trường đại học uy tín tại các quốc gia này. Các bạn có thể học một năm tại TDTU và năm còn lại sẽ học hoặc thực tập tại các trường liên kết quốc tế.

(PV): Nhờ Thầy chia sẻ thêm về thời gian tham gia khóa đào tạo đào tạo Thạc sỹ quản lý thể thao và cả chế độ học bổng?

(TS): Khóa đào tạo Thạc sỹ quản lý thể thao của TDTU kéo dài 1,5 năm. Các học viên tập trung học theo chương trình đào tạo trong vòng 1 năm. 6 tháng còn lại là thời gian giành cho quá trình làm và bảo vệ luận văn. Đối vơi các ọc viên có khả năng cao hơn, thì có thể rút ngắn khoảng thời gian làm và bảo vệ luận văn. 

Về chương trình học bổng, ngoài việc áp dụng theo chương trình học bổng chung của trường TDTU, thì các học viên tham gia khóa đào tạo Thạc sỹ quản lý thể thao còn hưởng chế độ học bổng riêng như sau:

Thạc sĩ Nguyễn Văn Bắc – Trưởng Khoa Khoa học thể thao đại học Tôn Đức Thắng

(PV):  Thầy có thể chia sẻ thêm về kế hoạch trong tương lai, Ngành thể thao của trường có dự định mở thêm những khóa tuyển sinh nào?

(TS): Trong năm tới, trường sẽ mở thêm 2 khóa đào tạo cao học, một vào tháng 6, một vào tháng 12. Ngoài cơ sở chính của TDTU tại TP. HCM, Khóa học sẽ được tổ chức tại  các cơ sở khác ở Nha Trang và Bảo Lộc. Chứ hết, để tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên vừa học vừa làm, trường còn hợp tác với các trường đại học ở các tỉnh thành để các học viên vừa đảm bảo được công tác của mình, vừa thuận tiện tham gia khóa học.

Cám ơn thầy về buổi trò chuyện!

VoThuat.vn

Tin bài khác

Ben Askren thua thảm trên sàn đấu vật, đồng nghiệp UFC chê cười

(Vothuat.vn) – Vừa qua, có hơn 600 đô vật tại Mỹ đã cùng nhau tụ họp lại tại nhà hát Hulu ở Madison Square Garden để tham dự sự kiện Beat the Streets, một trong những sự kiện đô vật hấp dẫn nhất ở đất nước này. Đặc biệt, nhà cựu 2 lần vô địch

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Trần Văn Thảo quyết đấu võ sĩ Trung Quốc trên 43 bậc

(VoThuat.vn) – Ngày 18/5 tới, võ sĩ quyền anh Trần Văn Thảo sẽ có trận so găng trên sân nhà gặp tay đấm hàng đầu của Trung Quốc Rongguo Wu tại TP.HCM. Lần đầu qua Mỹ thi đấu, Trần Văn Thảo có gặp khó khăn? Rộ tin đồn Mayweather và Pacquiao sẽ tái đấu trong

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Sự thật khó tin về Dịch cân kinh khiến nhiều người thất vọng

(VoThuat.vn) – Tương truyền, kinh này xuất phát từ chùa Thiếu Lâm (Trung Quốc), là công phu do Đạt Ma sư tổ truyền dạy, bí kíp Dịch cân kinh giúp nhiều nhân vật trong truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung thành danh, còn ở đời thực là môn điều hòa khí huyết. Cái kết

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Thầy dạy võ ở Vĩnh Long dâm ô nữ sinh nhiều lần

(VoThuat.vn) – Lợi dụng việc chở đi xem thi đấu võ thuật, thầy giáo dạy Taekwondo ở Vĩnh Long nhiều lần đưa nữ sinh cấp hai vào quán cà phê xâm hại. Kẻ biến thái “tự sướng” trước mặt nữ võ sĩ MMA và cái kết vỡ mặt Trọng tài WWE gãy chân vẫn nén

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Kịch bản nào cho quyền Anh hạng nặng: Fury đối đầu Joshua?

(VoThuat.vn) – Sau tất cả sự cố gắng nỗ lực trên sàn đấu thì giờ đây Tyson Fury dường như đã có được cuộc chiến với Anthony Joshua. Eddie Hearn và Bob Arum – hai ông bầu của hai võ sĩ đã phải ngồi lại với nhau để thực hiện thỏa thuận. Alexander Volkanovski thách

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

“Thánh thị phi” Billy Joe Saunder bị cộng đồng chửi té tát vì để con trai 10 tuổi lái siêu xe Ferrari

(VoThuat.vn) – Billy Joe Saunders đã trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng sau khi anh cho phép cậu con trai 10 tuổi Steve lái chiếc Ferrari trị giá 165,00 bảng (hơn 5 tỷ đồng) của mình quanh một bãi đậu xe. Alexander Volkanovski thách đấu Max Holloway Anderson Silva bị chấn thương

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →