Mối ân oán “không đội trời chung” giữa Hồng Kim Bảo và Châu Tinh Trì

Từng là những người bạn thân thiết với nhau, nhưng sau đó vì bản tính ngang bướng của cả hai mà mối quan hệ giữa Hồng Kim Bảo và Châu Tinh Trì trở nên căng thẳng. “Lão béo” đã thẳng thừng tuyên bố không bao giờ hợp tác với vua hài Hồng Kông.

Cuộc sống thê thảm cuối đời của sao đóng phim võ thuật Châu Tinh Trì

Dương Mịch từng đóng phim Châu Tinh Trì khi 4 tuổi

Đạo diễn Viên Hòa Bình kể lại năm 2004, Châu Tinh Trì và Hồng Kim Bảo vẫn duy trì mối quan hệ bình thường. Cả hai đồng ý hợp tác trong Tuyệt đỉnh Kungfu với vai nam chính là Hồng Kim Bảo.

Mối quan hệ giữa Hồng Kim Bảo và Châu Tinh Trì không còn nguyên vẹn kể từ khi làm phim Tuyệt đỉnh Kungfu.
Mối quan hệ giữa Hồng Kim Bảo và Châu Tinh Trì không còn nguyên vẹn kể từ khi làm phim Tuyệt đỉnh Kungfu.

Dù khi nhận được lời đề nghị trực tiếp từ Trì, “Lão béo” đã gật đầu cái rụp mà không hề suy nghĩ. Nhưng chỉ hai ngày sau khi khởi quay, mâu thuẫn lại xảy ra. Hồng Kim Bảo có tư duy võ thuật và ông thích biên đạo các cảnh hành động trên phim, nhưng Châu Tinh Trì cũng có ý tưởng riêng của mình nên yêu cầu Hồng Kim Bảo thực hiện theo đúng kịch bản có sẵn.

Hồng Kim Bảo ở vị trí “đại ca” của làng điện ảnh, không nói hai lời nên phật lòng trước yêu cầu của đạo diễn Tuyệt đỉnh Kungfu. Hai bên tranh cãi nửa ngày sau đó chấm dứt hợp tác.

Về sau khi trả lời phỏng vấn về xích mích này, Tinh Trì nói: “Tôi rất dứt khoát, làm điện ảnh phải có cả trí tuệ, nếu đánh nhau đến hết phim thì không hề thú vị”.

Phong cách làm phim không lẫn với ai của Châu Tinh Trì được cả thế giới công nhận.
Phong cách làm phim không lẫn với ai của Châu Tinh Trì được cả thế giới công nhận.

Ít ai biết rằng có vẻ bề ngoài lạnh lùng như thế, nhưng sau khi để mất đi mối quan hệ với đàn anh Hồng Kim Bảo, Châu Tinh Trì đã khóc rất nhiều lúc gặp Viên Hòa Bình. Chính vì thế, ông đã đồng ý hỗ trợ hết mình giúp Tinh Trì hoàn thành Tuyệt đỉnh Kungfu.

Nói về việc này, đạo diễn Viên Hòa Bình chia sẻ: “Nếu làm theo Hồng Kim Bảo thì sẽ thành bộ phim mang dấu ấn của Kim Bảo. Trong khi đó, Châu Tinh Trì cũng có phong cách điện ảnh riêng.

Cả hai đều có phong cách riêng, nhưng đây là phim của Trì, cậu ấy có quyền yêu cầu mọi người hợp tác. Đến cả tôi khi làm phim Hollywood cũng có lúc yêu cầu diễn viên quay đi quay lại đến 30 lần”.

Ông còn nói thêm “Cậu ấy không ăn thịt người như tin đồn. Với ai, tôi không rõ nhưng với tôi, cậu ấy rất tốt”.

N.V