Nam sinh gây sốc khi mặc võ phục, múa karate để bảo vệ đồ án

Nam sinh viên nhận được nhiều lời khen ngợi vì sự sáng tạo của mình khi múa võ karate để bảo vệ đồ án kiến trúc thiết kế trung tâm võ thuật.

Trong đời của mỗi sinh viên, bao nhiêu năm đèn sách dành trọn vẹn cho khoảnh khắc hoàn thiện đồ án, luận văn của mình để bảo vệ trước hội đồng, từ đó bước ra ngưỡng cửa của cuộc đời. Khoảnh khắc này luôn được nhiều người hình dung ra sẽ tương đối khô khan, ít sáng tạo bởi đa phần các sinh viên chọn lựa cho mình sự an toàn, cẩn thận.

Thế nhưng mới đây, một trang mạng xã hội lớn của các sinh viên ngành Kiến Trúc đã chia sẻ một clip ghi lại cảnh bảo vệ đồ án của một sinh viên. Điều gây chú ý là nam sinh viên này bước lên bục giảng với trang phục võ thuật, cụ thể là môn karate. Để bắt đầu bài thuyết trình của mình để bảo vệ đề tài thiết kế một trung tâm võ thuật, nam sinh này đã biểu diễn một bài quyền Karate khiến cho các thầy giáo trong hội đồng bảo vệ và các sinh viên phía dưới vỗ tay không ngớt.

Được biết clip này được quay tại trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng được dành cho hành động của nam sinh viên. Có người cho rằng trong một hoạt động nghiêm túc như bảo vệ đồ án, có nên chọn trang phục võ thuật đi chân đất như vậy không. Tuy nhiên nhiều người lên tiếng ủng hộ hành động của nam sinh viên, ngoài ra đánh giá cao tính sáng tạo trong học tập.

Đình Văn gây chú ý khi biểu diễn Karate trong buổi bảo vệ đồ án.

“Theo ý kiến của tôi, việc lên bục giảng với trang phục chân đất là không chấp nhận được. Chúng ta sáng tạo, nhưng môi trường sư phạm cần có khuôn khổ và phép tắc nhất định.” – Bạn Tuấn Hoàn cho biết.

“May là bạn này làm đề tài trung tâm võ thuật, không biết bạn ấy làm đề tài về trung tâm mai táng thì sao nhỉ?” – Facebooker Tiến Hải dí dỏm.

“Sinh viên là phải như thế này, phát huy được tính sáng tạo, cũng từ đó mà yêu thích việc học, công việc của mình hơn. Nhiều bạn cho rằng đi học cần phải chỉnh tề, nghiêm túc, thế nhưng lại quên mất rằng nhiệm vụ của nhà trường là để truyền tải kiến thức và một nghĩa vụ quan trọng không kém đó là phát huy tính sáng tạo của học sinh” – Bạn Hiền Nguyễn nói.

Anh Thư (T.H) – Theo Hà My