Những lợi ích mà võ thuật mang lại cho trẻ em

Bạn có cảm thấy rằng tập luyện võ thuật có thể làm cho con bạn trở nên bạo lực và hung dữ? Lo lắng đó sẽ không còn nữa!

Nếu bạn có một fan nhí hâm mộ Lý Tiểu Long ở nhà và muốn thử một số môn võ thuật, hãy xem này để biết được những lợi ích của võ thuật. Tập luyện võ thuật sẽ hỗ trợ sự phát triển tâm lý, thể chất cũng như hành vi của trẻ nhỏ.

Võ thuật là một sự kết hợp của kỹ thuật chiến đấu, tinh thần kỷ luật, và các bài tập thể chất. Bên cạnh đó, những kỹ thuật tự vệ cũng giúp cho sự phát triển toàn diện cho trẻ vì nó liên quan đến sự phối hợp của tâm trí và cơ thể. Trẻ em sẽ đạt được cả thể lực, thể chất và sức mạnh tinh thần bằng cách học võ.

Vì vậy, tất cả các bậc phụ huynh hãy xem những lợi ích mà võ thuật mang lại cho trẻ:

1. Giúp tự vệ

Đó là một trong những lý do cơ bản và rõ ràng tại sao phụ huynh nên khuyến khích con em mình tập luyện võ thuật. Các lớp tự vệ giúp trẻ em tự bảo vệ mình trước bất kỳ nguy hiểm bất ngờ nào. Ngày nay, tội phạm ngày càng gia tăng, việc bước ra khỏi nhà là đồng nghĩa với nhiều mối nguy hiểm. Vì vậy, điều quan trọng là phải thành thạo các kỹ năng tự vệ.

2. Tăng cường thể chất

Tăng cường thể chất là một lợi ích khác mà võ thuật mang lại. Các hoạt động võ thuật sẽ giúp tăng cường cơ bắp của trẻ em đang phát triển. Nếu con bạn có một chế độ ăn uống cân bằng và việc tập luyện võ thuật sẽ giúp đạt được chiều cao, thể lực và sự tự tin.

3. Tạo sự tự tin

Con của bạn có thể học bất kỳ môn võ nào như Taekwondo, boxing, Muay Thai… để tăng cường thể lực và sự tự tin. Võ thuật cũng sẽ dạy cho con bạn trở nên tự chủ hơn.

4. Rèn luyện tính kỷ luật

Nếu không có tính kỷ luật, con bạn không thể học được gì cả. Võ thuật sẽ giúp chúng rèn luyện tính kỷ luật.

5. Nuôi dưỡng các kỹ năng xã hội

Vì võ thuật đòi hỏi phải làm việc trong một nhóm hoặc giao tiếp với các cá nhân khác, do đó, nó giúp con bạn phát triển các kỹ năng xã hội. Trẻ học cách hợp tác và hiểu các hành vi của nhóm. Nó sẽ giúp trẻ trong thời gian dài vì trẻ sẽ có thể tương tác dễ dàng với người lạ.

6. Phát triển cân bằng và tư thế đúng

Việc cân bằng và duy trì tư thế đúng là cực kỳ quan trọng trong khi thực hiện bất kỳ pha nguy hiểm nào, nếu không nó có thể dẫn đến các chấn thương nghiêm trọng. Việc dạy cân bằng thích hợp là điều cần thiết cho trẻ từ sáu đến tám tuổi. Các HLV sẽ không dạy các pha nguy hiểm cho trẻ đang ở trong giai đoạn tinh tế này. Thay vào đó, họ sẽ dạy cho trẻ những động tác võ thuật cơ bản mà thôi.

7. Giúp cải thiện sự tập trung

Luyện tập các môn võ thuật đòi hỏi một mức độ tập trung và chú ý rất lớn. Nó giúp tăng sự tập trung của con bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn con bạn dành nhiều thời gian hơn với sách vở và tăng cường sự tập trung thì hãy đưa chúng đến một lớp học võ thuật.

8. Giải quyết các xung đột

Hầu hết Trẻ em đến từ nhiều môi trường và hoàn cảnh khác nhau, do đó sự khác biệt về ý kiến ​​và xung đột là hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, võ thuật sẽ mang chúng đến gần nhau hơn và cũng chia sẻ với nhau. Vì vậy, có rất nhiều khả năng con bạn sẽ học cách giải quyết xung đột và làm việc với người khác một cách hài hòa.

9. Cải thiện sự phối hợp

Võ thuật đòi hỏi sự phối hợp tay-mắt tuyệt vời. Nó cũng làm tăng sự hài hòa giữa cơ thể và tâm trí.

10. Dạy sự tôn trọng

Việc đào tạo võ thuật đòi hỏi sự tận tâm rất lớn từ các HLV. Họ sẽ dạy cho trẻ sự tôn trọng qua việc dạy chúng cúi đầu chào các HLV trước và sau mỗi buổi học.

11. Giáo dục nhận thức

Nhiều lớp học võ thuật cũng tổ chức các buổi hội thảo chống bắt nạt cho trẻ em. Các buổi hội thảo như vậy làm tăng nhận thức của trẻ về chấn thương thể chất, tâm lý khi bị bắt nạt. Ngoài ra, các cuộc hội thảo này cũng dạy trẻ cách giải quyết những kẻ bắt nạt.

12. Cải thiện hô hấp

Võ thuật đòi hỏi trẻ em phải nỗ lực thể chất, do đó, nó rất quan trọng để thực hành kỹ thuật thở thích hợp trong khi thực hiện bất kỳ đòn thế nào. Nó sẽ giúp cải thiện sức khỏe đường hô hấp của con bạn.

Anh Thư

Tin bài khác

Dominic Breazeale đòi hạ KO Wilder sau 3 vòng, thách thức Joshua

(VoThuat.vn) – Trước thềm trận đấu với Deontay Wilder vào cuối tuần này, Dominic Breazeale tỏ ra vô cùng tự tin, thậm chí anh còn khẳng định sẽ hạ KO Wilder sau 3 vòng. Ngứa đòn, Nate Diaz chửi cả McGregor, Poirier lẫn Khabib Thompson mất trí nhớ tạm thời sau cú K.O kinh hoàng

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Lộ diện võ sĩ bí ẩn thách đấu Flores

(VoThuat.vn) – Không phục các trận đấu mà Flores thi đấu ở Việt Nam, một võ sĩ người Hà Nội đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM đã lên tiếng thách đấu và đang chờ cái gật đầu từ Flores. Ngứa đòn, Nate Diaz chửi cả McGregor, Poirier lẫn Khabib Thompson mất trí nhớ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Từ Hiểu Đông bị cấm đi máy bay, phải đi tàu hơn 40 giờ để thi đấu Đại hội Võ thuật

(VoThuat.vn) – Do lệnh quản chế vì hành vi xúc phạm người khác, Từ Hiểu Đông bị cấm phục vụ ở các khách sạn, nhà hàng, sân golf và nhiều dịch vụ công cộng. Để tham dự Đại hội Võ thuật ở Tân Cương vào ngày 18/5, Từ sẽ phải đi tàu hơn 40 giờ

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Saigon Kid Warriors mùa 2 chính thức trở lại: Mới lạ và hấp dẫn hơn

(VoThuat.vn) – Tiếp nối thành công của mùa 1, chương trình huấn luyện võ thuật đặc biệt cho trẻ em Saigon Kid Warriors đã chính thức khởi động mùa 2 với rất nhiều điểm mới lạ và hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn. Video: Bế mạc chương trình huấn luyện võ thuật Saigon Kid Warriors

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

John Wick 3: Khi một mình đấu lại cả thế giới sát thủ đang săn lùng

(VoThuat.vn) – Trong phần 3 của loạt phim hành động với tiết tấu nhanh và những màn đấu súng mãn nhãn, siêu sát thủ John Wick trở lại cùng hợp đồng săn lùng giá 14 triệu đô nhắm vào anh kèm theo đội quân săn tiền thưởng hùng hậu. Những bộ phim mà người mê

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Ben Askren thua thảm trên sàn đấu vật, đồng nghiệp UFC chê cười

(Vothuat.vn) – Vừa qua, có hơn 600 đô vật tại Mỹ đã cùng nhau tụ họp lại tại nhà hát Hulu ở Madison Square Garden để tham dự sự kiện Beat the Streets, một trong những sự kiện đô vật hấp dẫn nhất ở đất nước này. Đặc biệt, nhà cựu 2 lần vô địch

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →