Top 3 cao thủ kiếm pháp trong tiểu thuyết Kim Dung

Các nhân vật trong tiểu thuyết Kim Dung luôn sở hữu võ công thượng thừa, bên cạnh đó là khả năng sử dụng kiếm pháp điêu luyện. Luận về kiếm pháp, ai mới là cao thủ hàng đầu trong võ lâm?

Độc Cô Cửu Kiếm có “bá đạo” nhất trên giang hồ?
5 đại cao thủ có “tửu lượng vô biên” trong truyện Kim Dung

1. Độc Cô Cầu Bại

Luận về kiếm pháp lẫn võ công trong thiên hạ không ai có thể địch nổi Độc Cô Cầu Bại. Độc Cô Cầu Bại hiệu là Kiếm Ma, là một nhân vật hư cấu trong các tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Ông được xem là nhân vật có võ công cao nhất trong thiên hạ. Độc cô cầu bại được đề cập đến chi tiết trong hai bộ tiểu thuyết Thần điêu hiệp lữ, Tiếu ngạo giang hồ và rất ngắn gọn trong bộ Lộc đỉnh ký.

Kim Dung

Độc Cô Cầu Bại chưa từng xuất hiện trong các tình tiết của tiểu thuyết mà chỉ để lại những triết lí đặc sắc về kiếm thuật. Tên của Độc cô cầu bại có nghĩa là Cô độc một mình mong được bại trận, biểu thị khả năng kiếm thuật thần thông của nhân vật này.

Bộ kiếm pháp Độc Cô Cửu Kiếm do chính ông sáng tạo ra với 9 nguyên lý có thể phá giải hầu hết các binh khí và các loại võ công trong thiên hạ. Điều đó đủ thấy trình độ kiếm pháp của ông cao siêu đến mức nào.

2. Phong Thanh Dương

Nói chính xác hơn, Phong Thanh Dương chính là truyền nhân ưu tú nhất của Độc Cô Cầu Bại. Ông là sư thúc của Nhạc Bất Quần – chưởng môn phái Hoa sơn. Ông là nhân vật ít khi xuất hiện trên giang hồ nhưng võ công thuộc dạng cao thủ hàng đầu trong giới võ lâm.

kim dung

Phong Thanh Dương nắm bí kíp Độc Cô Cửu Kiếm, chính vì thế kiếm pháp của ông rất cao siêu ít người sánh kịp. Giới giang hồ rất nể phục cả võ công và nhân cách của ông. Trong thời gian ẩn cư trên núi Hoa sơn, ông phát triển 9 thức của Độc Cô Cửu Kiếm thành một nguyên lý tổng quát là dùng vô chiêu thắng hữu chiêu.

Năm xưa, chỉ trong thời gian ngắn, ông truyền dạy kiếm pháp cho Lệnh Hồ Xung để đánh bại Điền Bá Quang.

3. Lệnh Hồ Xung

Thật bất ngờ khi những cao thủ kiếm pháp điều gắng liền với Độc Cô Cửu Kiếm. Lệnh Hồ Xung sau khi học được kiếm pháp từ Phong Thanh Dương đã xưng bá giang hồ. Tiêu diệt lần lượt Đông Phương Bất Bại và sau đó là Nhạc Bất Quần.

Kim Dung

Kiếm pháp của Lệnh Hồ Xung đã khắc chế được hai môn võ công được cho là “bá đạo” nhất giới võ lâm: Quỳ hoa bảo điển và Tịch tà kiếm phổ. Nhờ bộ kiếm pháp này mà đệ tử của phái Hoa Sơn tung hoành trên giang hồ khiến nhiều người kính phục. Kể cả trong người mất đi hết nội lực, Lệnh Hồ Xung vẫn sử dụng Độc Cô Cửu Kiếm một cách điêu luyện. Đó là cái hay của bộ kiếm pháp này so với những loại võ công khác.

https://youtu.be/p5JJyfcq0ck

Võ Đạt – VoThuat.vn