Top 5 cao thủ trong “Tiếu ngạo giang hồ”

Đây là 5 cao thủ với những võ công thượng thừa khiến bao đối thủ phải đại bại.

3 chưởng pháp thượng thừa trong tiểu thuyết Kim Dung
5 bang phái nổi tiếng trong tiểu thuyết Kim Dung

5. Nhậm Ngã Hành

Nhậm Ngã Hành là giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, sau này bị Đông Phương bất bại dùng mưu hãm hại cướp ngôi vị giáo chủ và bị giam cầm ở Mai Trang. Nhậm Ngã Hành võ công cao cường, luyện thành Hấp Tinh đại pháp chuyên hút công lực đối thủ, khi còn ở trên ngôi vị giáo chủ thường gây ra nhiều xung đột với giang hồ, giết nhiều người; tạo nên rất nhiều mối thù.

Nhamngahanh

4. Lệnh Hồ Xung

Là đại đệ tử của Nhạc Bất Quần phái Hoa Sơn, từ nhỏ đã được Nhạc Bất Quần nhận nuôi và truyền dạy võ công; yêu thích sư muội Nhạc Linh San (con gái Nhạc Bất Quần). Có cơ duyên gặp được thái sư thúc tổ Phong Thanh Dương và được truyền dạy Độc cô cửu kiếm để đánh bại Điền Bá Quang, sau này vì kết giao nhiều bằng hữu giang hồ có liên quan tới Nhật Nguyệt thần giáo nên bị trục xuất khỏi sư môn. Từ đó phiêu bạt giang hồ, hành hiệp trượng nghĩa, sử dụng Độc cô cửu kiếm nhiều lần cứu nguy cho các môn phái và sau này nên duyên cùng Nhậm Doanh Doanh (con gái Nhậm Ngã Hành).

lenh-ho-xung-nham-doanh-doanh-chi-lam-vo-chong-1-ngay

3. Đông Phương bất bại

Lúc đầu, Đông Phương bất bại là thuộc hạ thân tín của Nhậm Ngã Hành, vì đam mê quyền lực mà lập mưu hãm hại và cướp ngôi vị giáo chủ. Sau khi lên ngôi, Đông Phương bất bại tu luyện Quỳ Hoa bảo điển, trở thành nhân vật có võ công cao trong giang hồ nhưng lại biến thành con người ái nam ái nữ. Đông Phương bất bại vì muốn khống chế giáo chúng mà điều chế ra một loại thuốc gọi là Tam thi não thần đơn, vào tết Đoan ngọ nếu không uống thuốc giải kịp thời sẽ bị côn trùng cắn xé não, trở nên điên loạn.

Tran-kieu-an

2. Phương Chấn đại sư

Phương Chấn (Phương Chứng) đại sư là chưởng môn phái Thiếu Lâm, trụ trì Thiếu Lâm tự. Ông là một đại sư có tấm lòng nhân từ, luyện Dịch cân kinh và Thiên thủ Như Lai chưởng, võ công cao siêu, được Nhậm Ngã Hành khâm phục. Ông hết lòng giúp đỡ Lệnh Hồ Xung, ủng hộ mối tình Lệnh Hồ Xung và Nhậm Doanh Doanh, truyền cho Lệnh Hồ Xung Dịch cân kinh để chữa trị nội thương của mình.

e312ee735f90421b97543226a60fc610

1. Phong Thanh Dương

Là Thái sư thúc tổ của Lệnh Hồ Xung, đại diện cho kiếm tông của phái Hoa Sơn, tính tình tự do, phóng khoáng. Sau khi thoát khỏi đại kiếp ở Hoa Sơn nhờ Độc cô cửu kiếm, Phong Thanh Dương ẩn cư tại Tư Quá Nhai trên đỉnh Ngọc Nữ Phong. Nhờ có duyên mà ông và Lệnh Hồ Xung gặp nhau, ông đã truyền thụ toàn bộ Độc cô cửu kiếm cho Lệnh Hồ Xung.

null-e2eddb

Quốc Bảo