Từ Hiểu Đông tổ chức giải đấu, thách thức toàn giới võ lâm

Theo tờ Xuehua (Trung Quốc) đăng tải ngày 30/7, Từ Hiểu Đông đang kết hợp với một số đơn vị tài trợ chuẩn bị tổ chức “giải võ thuật cổ truyền” và thách thức toàn bộ giới võ lâm trung hoa.

Theo tờ báo Trung Quốc, người vô địch giải đấu này sẽ được nhận phần thưởng 2 triệu Nhân dân tệ (gần 7 tỷ VNĐ).

Theo tờ Sohu thì “bại tướng” Đinh Hạo cũng sẽ tham dự giải đấu này. Đối thủ sẽ là một võ sĩ Vịnh Xuân tên Qiu Nan, một võ sĩ khá trẻ chỉ mới 25 tuổi và cao 1m85.

Dư Xương Hoa mắng Qiu Nan là kẻ không có tinh thần thượng võ: “Khi Từ Hiểu Đông chê bai võ thuật truyền thống, khi giới võ cổ truyền cần những bậc thầy có đẳng cấp để đấu Hiểu Đông thì anh đã ở đâu?

Sao lúc đó anh không ra mặt để thách đấu Hiểu Đông mà bây giờ lại đấu với Đinh Hạo? Anh là kẻ không có tinh thần thượng võ. Võ thuật cổ truyền Trung Hoa không cần những võ sĩ như anh!”. (Theo Soha).

Có vẻ như Từ Hiểu Đông đang muốn quảng bá hình ảnh nhằm thu lợi nhuận từ giải đấu này. Hơn nữa đứng sau Từ HIểu Đông chắc chắn có những nhà đầu tư kinh doanh bỏ vốn vào sự kiện lần này.

Đến nay đã có 110 võ sĩ, võ sư ở nhiều bộ môn, từ Hắc Long Giang đến Quảng Đông đã đăng ký tham dự chỉ trong vòng 1 tháng thông báo. Đa số những võ sĩ tham dự đều là người từ các võ phái Vịnh Xuân và Thái Cực Quyền. Tuy nhiên không có bất kỳ võ sĩ nào xuất thân từ Thiếu Lâm. Điều này đồng nghĩa với việc “Đệ Nhất Thiếu Lâm” Yi Long sẽ không tham gia thi đấu?.

Võ thuật là một phần rất quan trọng trong lịch sử và văn hóa Trung Hoa. Đó có thể là lý do tại sao thất bại của cao thủ Thái Cực tạo ra nhiều tranh cãi. Sau khi được lan truyền, video rõ ràng đã gây chấn động với nhiều người ở Trung Quốc. Không ít những võ sư đã lên tiếng thách đấu Từ Hiểu Đông để đòi lại danh dự cho võ thuật cổ truyền Trung Hoa.

Quang Phượng