Từ Hiểu Đông lại chê bai khả năng thực chiến của Lý Tiểu Long

(VoThuat.vn) – Giới võ lâm Trung Quốc lại có dịp dậy sóng khi võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông lại tái xuất. Lần này, họ Từ lớn tiếng chê bai khả năng thực chiến của huyền thoại Lý Tiểu Long.

Cụ thể, Từ Hiểu Đông chia sẻ trên mạng xã hội weibo rằng khả năng thực chiến của Lý Tiểu Long là không đáng kể. Võ sĩ họ Từ khẳng định bản lĩnh của Tiểu Long chỉ đủ để đánh bại một người bình thường, còn với võ sĩ chuyên nghiệp là chuyện hoàn toàn khác.

Anh viết: “Khả năng của Lý Tiểu Long có thể đánh bại một người bình thường nhưng với một võ sĩ chuyên nghiệp thì khác. Lý Tiểu Long không có bằng chứng nào chứng minh khả năng thực sự cả. Những video đấm bao cát hay đánh nhau với các võ sư khác chỉ là biểu diễn, không thực tế. Lý cũng chỉ là một diễn viên, không có gì bất khả chiến bại”. 

Năm ngoái, sau khi đánh bại võ sư Ngụy Lôi, Từ Hiểu Đông cũng từng chê Lý Tiểu Long là võ sĩ nghiệp dư. Cũng giống như lần trước, phát ngôn lần này của họ Từ cũng nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng võ thuật Trung Quốc.

Một cư dân mạng bình luận: “Từ Hiểu Đông không hề có chút tư cách nào để đánh giá Lý Tiểu Long. Nếu còn sống, chỉ hai đòn là Lý Tiểu Long có thể khiến họ Từ nằm sàn”. 

“Từ Hiểu Đông đem so sánh với một người đã có cống hiến lớn cho võ thuật, một võ sư tài năng, nhưng nay không còn sống thì anh ta quả thực là kẻ bất trí, làm những điều không nên làm”, một cư dân mạng họ Lưu chia sẻ.

Dù là một võ sĩ MMA nghiệp dư, song Từ Hiểu Đông đang ngày càng khiến làng võ Trung Quốc phải ngao ngán mỗi khi xuất hiện. Năm ngoái, anh đã đánh bại võ sư Thái Cực Ngụy Lôi, đầu năm nay Từ Hiểu Đông lại tiếp tục đả bại đệ tử bốn đời của Diệp Vấn. Với những chiến thắng liên tiếp, võ sĩ họ Từ khẳng định võ truyền thống Trung Quốc chỉ đẹp chứ không thực chiến. Điều này khiến nhiều võ sư của các môn phái cảm thấy nóng mặt nhưng chưa có cách nào để trị Từ Hiểu Đông,

V.Đ