Vén màn 10 bí ẩn về Ninja (P2)

Trong phần 1, chúng tôi đã trình bày 5 bí ẩn đặc biệt của các Ninja, lần này mời các bạn tiếp tục theo dõi 5 bí ẩn còn lại để có một cái nhìn bao quát hơn về những nhân vật nổi tiếng thời xưa của Nhật Bản.

Vén màn 10 bí ẩn về Ninja (P1)

Top 10 bộ phim kinh điển về Ninja

  1. NINJA LÀ NHỮNG THẦN THOẠI

Nhiều người không tin rằng những ninja là có thật, họ chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng con người. Tuy nhiên thực tế các ninja và môn võ thuật họ theo học xuất hiện cách đây khoảng 800 năm, tại đất nước hoa anh đào.

Hơn thế, các lò luyện ninja phát triển kỹ năng võ thuật để bảo vệ bản thân trước những chiến binh Samurai. Nguyên tắc của trường phái võ thuật Ninjutsu là: Tẩu thoát khi có thể; nếu không thể đánh bài… chuồn, hẵng ra tay hạ sát.

Ninja có trang phục màu đen và đeo mặt nạ, chỉ để hở hai con mắt để giấu mình vào bóng tối.
Ninja có trang phục màu đen và đeo mặt nạ, chỉ để hở hai con mắt để giấu mình vào bóng tối.

Ninja hoạt động theo chỉ tiêu của người đứng đầu, không có đạo lý, không tình người, họ tìm mọi cách giẫm đạp lên kẻ thù để bảo vệ mạng sống.

  1. TRƯỜNG PHÁI VÕ THUẬT NINJUTSU

Ninja, những sát thủ vô hình vang bóng một thời trong lịch sử Nhật Bản gần như khá quen thuộc với những người hâm mộ võ thuật phương Đông. Bởi lẽ họ đã quá xuất sắc sử dụng môn võ Ninjutsu để hoàn thành sứ mệnh nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Nguồn gốc sâu xa của Ninjutsu là từ Trung Quốc. Chương trình huấn luyện của môn võ này bao gồm: đánh bằng tay không, nhào lộn, đánh bằng côn gỗ, sử dụng vũ khí và ném liệng đối thủ, đánh bằng dây xích và kiếm, cách tẩu thoát và đột nhập vào những nơi đã đóng kín, nghệ thuật ngụy trang, chiến lược tác chiến (vũ khí của các ninja liên quan đến cách thức học võ của họ) .

Các loại vũ khí, ám khí Ninja thường sử dụng.
Các loại vũ khí, ám khí Ninja thường sử dụng.
  1. SỨC MẠNH THẬT SỰ CỦA NINJA

Mỗi ninja được đào tạo theo thể thức cha truyền con nối trong những gia tộc tồn tại nhiều bí mật chặt chẽ. Các yếu tố võ thuật quan trọng trong võ công của một Ninja bao gồm Taijutsu, Judo, Karate, Kendo và các loại ám khí.

Ngoài r họ phải có những kỹ năng khác hoàn thiện một cách hoàn hảo: ném phi tiêu bách phát bách trúng, chế thuốc uống, thuốc nổ, các loại độc dược…

Ông Jinichi Kawakami - Ninja cuối cùng của Nhật Bản.
Ông Jinichi Kawakami – Ninja cuối cùng của Nhật Bản.

Thời gian lớn khác, họ phải lao vào rèn luyện thể lực để có sức khỏe dồi dào đủ cho nhiều bài tập diễn ra ở cường độ lớn: chạy bộ, leo núi, đứng dưới nước, nín thở giả chết…

Tất cả sự rèn luyện trên đều là một phần trong công cuộc tạo nên một ninja – thứ vũ khí giết người đẳng cấp nhất.

Màn biểu diễn của ông Jinichi Kawakami:

  1. SỰ BIẾN MẤT CỦA NINJA

Sự biến mất đầy bí ẩn của ninja thực ra là vì nguyên tắc đầu tiên bất di bất dịch của họ: luôn luôn tìm cách… chuồn. Nếu một ninja có thể tránh được việc chém giết, họ sẽ tránh đến cùng. Để làm được điều này, họ cần trang bị một số vũ khí như phi tiêu (chỉ ném ra để hù dọa), bom khói, cát khô (để ném vào mắt đối phương)… Sau khi vận dụng các loại vũ khí chỉ mang tính chất cảnh cáo này, ninja có thể biến mất lẹ làng. Quả thực cũng không có gì thần bí ở đây cả!ninja 7_ktt 13.8_kienthuc_cpss

  1. CƯỚP BIỂN VÀ NINJA

Mọi người thường hay so sánh ninja và cướp biển, ‘thế lực’ nào tốt hơn? Nhưng đây chỉ là một đề tài vui trên mạng Internet mà thôi. Thực tế, nếu so sánh ninja và cướp biển thì theo một góc nhìn nào đó, ninja tỏ ra ‘lương thiện’ hơn nhiều. Cướp biển có thể chiến đấu tới cùng vì lợi ích của họ, bất chấp mọi giá; còn ninja, họ có thể bỏ tàu và ‘bay’ trên mặt nước tìm nơi bảo toàn tính mạng.jinichi-kawakam-2

Nhật Vũ