Võ công của võ sư Vịnh Xuân thách đấu Nam Huỳnh Đạo mạnh như thế nào?

Giới võ thuật tại Việt Nam hiện đang rất quan tâm đến lời thách đấu của võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores gửi đến chưởng môn Nam Huỳnh Đạo – võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Nhiều người đang có chung thắc mắc: võ công của Pierre lợi hại đến đâu?

Xuất hiện võ sư Vịnh Xuân thách đấu chưởng môn Nam Huỳnh Đạo
Môn đồ Vịnh Xuân Việt Nam thách đấu võ sĩ MMA Trung Quốc

Như VoThuat.vn đã đưa, ngày 19/5 trên trang facebook cá nhân, Pierre Francois Flores đã gửi chiến thư tới chưởng môn Nam Huỳnh Đạo với nội dung muốn thử nghiệm công phu dị thường của võ sư chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Ngay lập tức, bức chiến thư này đã trở thành chủ đề “nóng” trong cộng đồng võ thuật tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt thường xuyên có những màn biểu diễn nội công, khí công rất đặc biệt đối với các học trò của mình. Từ các clip ghi được chia sẻ, có thể thấy chưởng môn Nam Huỳnh Đạo có khả năng dị thường, dùng khí công hay nội công có thể đánh bại được nhiều người. Khả năng đặc biệt của ông đã từng xuất hiện trên nhiều trang mạng nước ngoài và được giới võ thuật rất kính nể. Tuy nhiên, những khả năng của ông chỉ diễn ra với các học trò của mình mà chưa một lần thử nghiệm bên ngoài. Chính điều này đã dấy lên những nghi ngờ về khả năng thật của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.

Võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores là cái tên không quá xa lạ trong giới võ thuật Việt Nam. Năm nay anh 34 tuổi, Pierre có quốc tịch Chile nhưng hiện đang sinh sống tại Canada. Ông theo học Vịnh Xuân của võ sư Nam Anh – Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống phái, nhiều người biết đến với tên gọi Nam Anh Kungfu. Pierre thường xuyên sang Việt Nam và có những trận đấu với nhiều võ sĩ của các môn phái khác.

Video trên là một trận tỷ thí giữa Pierre và võ sĩ Pencak Silat. Tuy chỉ là một trận giao lưu võ thuật bình thường nhưng qua clip này có thể thấy khả năng võ thuật của võ sĩ Chile cũng “không phải dạng vừa”. Vịnh Xuân của ông có tốc độ và sự chính xác cao. Hơn nữa, ông biết cách kết hợp giữa tấn công và phòng thủ linh hoạt, do đó nếu muốn đánh bại Pierre không phải là chuyện dễ dàng.

Đây cũng là video tương tự. Những hình ảnh từ video có thể thấy võ sư Vịnh Xuân không chỉ dùng đòn tay linh hoạt, tốc độ mà những đòn đá của ông cũng rất chuẩn và uy lực. Theo nhận xét của võ sư Nam Anh (sư phụ Pierre), anh là người khiêm tốn, chịu khó tập luyện.

Clip tập luyện của Pierre Francois Flores với sư phụ Nam Anh:

Được biết, trước khi thách đấu Nam Huỳnh Đạo, võ sư Vịnh Xuân này cũng từng gửi chiến thư tới Từ Hiểu Đông. Ông luôn thể hiện thái độ bất bình trước những chỉ trích của võ thuật hiện đại nhắm vào võ thuật truyền thống. Theo Pierre, võ thuật truyền thống ngày nay hướng tới nhiều mục đích khác nhau, trong đó có rèn luyện sức khỏe là chính. Tuy nhiên không vì thế mà nó bị đánh giá thấp bởi vẫn còn nhiều cao thủ ẩn danh không muốn lộ diện.

Chia sẻ về lý do thách đấu Nam Huỳnh Đạo, Pierre cho biết ông muốn can thiệp để những người không có kiến thức hoặc hiểu ít về võ thuật có cái nhìn chính xác hơn, đồng thời giúp thế hệ trẻ tránh rơi vào con đường gian lận và đi đúng hướng của võ thuật truyền thống.

Phía Nam Huỳnh Đạo, đặc biệt là chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt hiện vẫn đang bất động trước thông tin này. Trước đây, khi truyền thông liệc lạc để hỏi về việc thách đấu Từ Hiểu Đông, đại diện Nam Huỳnh Đạo xác nhân không có chuyện đó và bản thân võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt cũng chưa một lần trực tiếp trả lời.

Với lời thách đấu của Pierre Francois Flores, kèm theo những nghi ngại của đa số người hâm mộ võ thuật đối với Nam Huỳnh Đạo, chắc chắn điều mà tất cả giới võ thuật đang chờ đợi chính là câu trả lời thỏa đáng từ phía môn phái này.

V.Đ