Võ sĩ MMA chuyên nghiệp bị dẫn độ về Miami vì tội giết người

(VoThuat.vn) – Vào năm 2018, Ariel Gandulla cùng với cựu tay đấm của Bellator, Alexi Vila bị buộc tội giết người cấp độ hai.

Cựu võ sĩ MMA Ariel Gandulla, 51 tuổi có trận đấu cuối cùng trong Battlefield Fight League 2015, đã bị dẫn độ từ nhà ông ở British Columbia, Canada đến Miami, Florida trong tuần này để đối mặt với phiên tòa vì tội giết người.

Gandulla bị nghi ngờ có liên quan đến một vụ giết người liên quan đến một cựu võ sĩ khác trong Bellator, một ông bầu Boxing và một tên tuổi khá lớn trong ngành bán lẻ.

Gandulla bị buộc tội giết người cấp độ hai liên quan đến tội ác này vào năm 2018, khi bạn tập cũ của ông Alexi Vila-Perdomo, 48 tuổi, bị bắt ở Nam Florida cũng vì tội danh này. Vila-Perdomo đã lọt vào trận chung kết giải đấu Bellator mùa 5 năm 2011 và cũng thi đấu cho WSOF và Titan FC từ năm 2013 đến 2016. Cả Vila-Perdomo và Gandulla đều vượt biên của Cuba để đến Hoa Kì. Vila-Perdomo sang Hoa Kỳ vào năm 1997 ngay sau khi thi đấu cho đội đấu vật Cuba tại Thế vận hội Mùa hè 1996 ở Atlanta.

Các nhà chức trách ở Dade-County, Florida đã cáo buộc Vila-Perdomo, Gandulla, và huấn luyện viên đấm bốc và người quảng bá Roberto Isaac đã tham gia vào vụ bắt cóc, tra tấn và giết chết Camilo Salazar, người mà đã bị phát hiện trên một con đường đất ở Everglades năm 2011. Các nhà điều tra tin rằng vụ giết người của Salazar đã được ra lệnh bởi Manuel Marin, người sáng lập chuỗi siêu thị Presidente.

Dấu vân tay của Gandulla đã được tìm thấy trên xe của nạn nhân. Các nhà chức trách cũng phát biểu rằng lịch sử cuộc gọi và vị trí điện thoại của các nghi phạm, cũng là những bằng chứng quan trọng để buộc tội Gandulla, Vila-Perdomo, Isaac và Marin trong vụ án này.

Isaac bị bắt ở Florida và bị buộc tội cùng với Vila-Perdomo. Marin bị bắt ở Tây Ban Nha năm ngoái, con trai của ông Yaddiel cũng bị bắt; anh ta bị buộc tội cung cấp hỗ trợ tài chính cho người cha bị truy nã.

Gandulla là người cuối cùng bị buộc tội và bắt khi anh đang sống tự do ở Canada mặc dù đã bị buộc tội hình sự.

Gandulla chuyển đến Vancouver năm 2011, cùng năm đó Camillo bị giết. Kể từ đó, Gandulla đã cố gắng để có thể có thể cư trú tại Canada. tờ Vancouver Sun cũng đưa tin rằng các tài liệu của tòa án từ trường hợp cư trú Gandulla cáo buộc ông đã có những mối quan hệ với nhiều đầu sỏ các băng đảng Latin, và rằng ông cũng đã từng bị cáo buộc trước đó về việc tấn công người thi hành công vụ và sở hữu ma túy. Gandulla đến Canada trước khi những cáo buộc đó có thể bị truy tố.

Bởi vì ông không phải là công dân của Hoa Kỳ hay Canada, Gandulla đã bị đưa vào trong tình trạng ‘lấp lửng ngoại giao’. Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ do dự về việc đưa Gandulla trở lại Hoa Kỳ vì sợ rằng, nếu họ không kết án được, Cuba sẽ không chấp nhận anh trở lại Cuba thông qua trục xuất và anh sẽ lại cố gắng định cư tại Hoa Kỳ với lí do tị nạn.

Lí do mà Gandulla có thể được dẫn độ về Hoa Kỳ trong tuần này một phần do anh tự nguyện trở lại và Hoa Kỳ lập ra cho ông một chương trình giam lỏng đặc biệt.

Các luật sư của Gandulla nói với Miami Herald rằng thân chủ của họ sẽ nhận tội liên quan đến vụ giết người của Salazar và làm chứng chống lại Isaac và Vila-Perdomo.

BìnhNQT