Võ sĩ Trung Quốc bị K.O đau đớn vì “ đã yếu còn ra gió”

Câu tục ngữ “gừng càng già càng cay” xem ra vẫn rất có giá trị, ít nhất là áp dụng vào trận đấu giữa võ sĩ Trung Quốc Ma Shuo và lão tướng người Hà Lan Albert Kraus tại sự kiện võ thuật Kunlun Fight 53.

Yi Long đá chân vào cột điện luyện công, hù dọa Buakaw
Yi Long – Buakaw: “Chiến tranh thế giới lần thứ 2”.

Ma Shuo năm nay mới 22 tuổi, trong khi đó Albert Kraus đã 36 tuổi, cả hai gặp nhau trong trận đấu kickboxing hạng cân 70kg. Tưởng chừng như sự chênh lệch quá lớn về tuổi tác sẽ giúp cho võ sĩ Trung Quốc chiếm lợi thế hơn về sức trẻ. Nhưng thực tế diễn ra trên sàn đấu thì hoàn toàn ngược lại.

Đúng như dự đoán, Ma Shuo đã tận dụng sức trẻ của mình để đánh phủ đầu bậc đàn anh. Nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả nhà nên càng thi đấu anh càng sung sức. Tuy nhiên, lối đánh còn quá non nớt và thi đấu theo kiểu “ngựa non háu đá” đã khiến Ma Shuo phải trả giá đắt.

https://youtu.be/HfJwFQRSrGQ

Ngay trong hiệp 1, võ sĩ Trung Quốc đã nhận cú đấm như trời giáng của Kraus nhưng anh vẫn bình tính và tiếp tục chiến đấu. Bước sang hiệp 2, Ma Shuo lại phòng thủ sơ hở và tiếp tục dính đòn đánh cực mạnh từ đối thủ. Anh cố gượng dậy để thi đấu nhưng khi dính tiếp cú đấm quyết định lần thứ 3 thì trọng tài lập tức cho dừng trận đấu.  Dính 3 cú đấm của đàn anh, Ma Shuo cảm thấy choáng váng và không thể trụ vững. Anh phải nhờ đến huấn luyện viên và đội ngũ săn sóc viên hỗ trợ.

Nhiều người sau khi theo dõi hết trận đấu đã mìm cười và có lời mỉa mai dành cho võ sĩ Trung Quốc: “Đã yếu còn ra gió”. Trong khi đó, Albert Kraus là minh chứng cho sự đúng đắn của câu nói: “Gừng càng già càng cay”.

V.Đ