4 lần tham gia phim võ khiến Chân Tử Đan suýt bị mù

Trong quá trình đóng phim võ thuật, Chân Tử Đan từng suýt 4 lần bị mù mắt do thực hiện các cảnh đánh nhau. Đó là số ít những chấn thương mà anh gặp phải trong sự nghiệp.

Số phận của những Dương Quá từng thủ vai trong Thần Điêu Đại Hiệp
Ngô Kinh tái xuất với hình ảnh chống nạng giữa sân bay

Tân Long Môn Khách Sạn

Tân Long Môn Khách Sạn là bộ phim kiếm hiệp kinh điển của Hong Kong, công chiếu vào năm 1992. Phim do Lý Huệ Dân làm đạo diễn, cùng với sự tham gia của các diễn viên Lương Gia Huy, Chân Tử Đan, Trương Mạn Ngọc…

Vai diễn của Chân Tử Đan là một thái giám võ nghệ cao cường, thường mai phục dưới lớp cát nóng sa mạc. Cảnh diễn tả động tác nhân vật dùng gươm xẻ dòng cát được thực hiện trong một thùng gỗ. Do sơ suất của tổ đạo cụ, thanh gươm đụng phải vật cứng, bật ngược ra phía sau, sống gươm đập mạnh vào mắt trái Chân Tử Đan. Anh bị khâu 8 mũi và phải nghỉ hơn một tháng mới có thể quay tiếp.

Hoàng Phi Hồng – Nam nhi đương tự cường

Hoàng Phi Hồng đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt. Cả hai đã cùng nhau tạo nên nhiều trường đoạn võ thuật vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn trong phim. Khi đóng cảnh giao đấu bằng những thanh tre với diễn viên thế thân cho Lý Liên Kiệt, đối phương bị trượt chân ngã nên khiến thanh tre đập thẳng vào mắt trái của Chân Tử Đan.

Sau sự cố, máu chảy ra rất nhiều khiến những người trong đoàn phim cuống cuồng gọi xe cứu thương.

Anh Hùng

Anh Hùng là tác phẩm kinh điển của đạo diễn Trương Nghệ Mưu nói về những biến cố xảy ra dưới thời nhà Tần. Ở thời điểm ra mắt, Anh Hùng hội tụ hầu hết những ngôi sao sáng nhất của làng phim kiếm hiệp Hoa ngữ.

Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt một lần nữa có dịp đối đầu nhau.  Lúc quay thật, do những nhân viên phụ trách kéo dây cáp hơi kém lực, vị trí dừng không đúng, khiến mũi kiếm của Lý Liên Kiệt đâm thẳng vào mắt phải Chân Tử Đan. May mắn, vết thương chỉ nằm phía trên mí mắt.

Diệp Vấn 2

Trong Diệp Vấn 2, Chân Tử Đan có nhiều màn giao đấu võ thuật đẹp mắt, một trong số đó chính là cảnh đánh nhau với Phàn Thiếu Hoàng. Chỉ đạo võ thuật Hồng Kim Bảo yêu cầu Thiếu Hoàng dùng hết lực để giáng cây cào sắt vào mặt Chân Tử Đan.

Nam diễn viên Diệp Vấn sẽ đỡ bằng thanh gỗ. Tuy nhiên, Chân Tử Đan tính toán sai nên chỉ đỡ được một phần, để những chiếc răng cưa đập trúng vào mắt phải, phải khâu đến 6 mũi.

V.Đ