4 phim võ thuật để đời của ngôi sao Muay Thai Tony Jaa

Tony Jaa tên thật là Tatchakorn Yeerum sinh năm 1976 tại Thái Lan. Mặc dù được phương Tây biết đến nhiều hơn nhưng ở châu Á anh cũng nổi danh là một võ sĩ, giáo viên giáo dục thể chất, diễn viên, biên đạo múa, diễn viên đóng thế, giám đốc và tu sĩ Phật giáo.

Chân Tử Đan hé lộ việc Tony Jaa tham gia Diệp Vấn 4
Ngôi sao võ thuật Tony Jaa và 10 cảnh quay ấn tượng nhất

Có ngoại hình không cao lớn nhưng nhờ vậy Tony Jaa có thể phát huy các pha đòn nhanh nhẹn và khéo léo. Trong số những bộ phim anh tham gia vai chính giúp tên tuổi anh tiến lên trong sự nghiệp điện ảnh, có thể kể đến 4 bộ phim sau:

  1. SÁT PHÁ LANG 2

Bộ phim xoay quanh hành trình tìm cách chữa bệnh ung thư tủy cho cô con gái nhỏ của viên cai ngục Vũ Khúc Tinh (Tony Jaa thủ vai). Vì một mình không giải quyết nổi nên Khúc Tinh đã nhờ đến sự giúp đỡ của người bạn Phá Quân Tinh (Ngô Kinh thủ vai).

Phá Quân Tinh là một cảnh sát chìm được gài vào tổ chức buôn bán nội tạng, sau khi bị phát giác buộc lòng phải bị nhốt vào ngục dưới sự giám sát của Khúc Tinh. Cùng lúc bọn buôn bán nội tạng do Thất Sát Tinh (Cổ Thiên Lạc thủ vai) đứng đầu săn lùng Quân Tinh để giết, chúng ra giá với Khúc Tinh nếu giết được Quân Tinh thì sẽ cung cấp tiền cứu chữa bệnh cho con gái.

Khúc Tinh và Quân Tinh có những màn rượt đuổi nguy hiểm, kịch tính, phô diễn những pha hành động đẹp mắt và chân thực. Cả hai từ những hiểu lầm đã cùng đi đến triệt phá đường dây buôn bán nội tạng. Tuy nhiên, đến cuối cùng con gái của Khúc Tinh không thể cứu.

Cuộc chiến giữa Tony Jaa, Ngô Kinh và Trương Tấn:

  1. NGƯỜI BẢO VỆ

Trong phim, Tony Jaa hóa thân là chàng trai Kham đi tìm bầy voi quý của gia đình bị bắt trộm. Anh không ngờ mình phải đối đầu với băng đảng xã hội đen châu Á và đọ sức cùng những tên tội phạm nguy hiểm, thậm chí anh sẽ phải đánh đổi cả sinh mạng.

Phim có sự xuất hiện của ngôi sao võ thuật Việt Nam Johnny Trí Nguyễn. Cảnh đánh đấm giữa hai tay đấm để lại ấn tượng rất tốt cho khán giả. Các đòn thể bẻ tay, bẻ chân của Tony Jaa chuẩn xác và gọn. Phim có sự kết hợp của nhiều môn võ như Muay Thai, Capoera (võ Brazil), Wushu, Wrestling và võ tổng hợp…

Video Johnny Trí Nguyễn no đòn của Tony Jaa:

  1. TRUY TÌM TƯỢNG PHẬT (ONG BACK)

Có nhiều ý kiến cho rằng Ong Back và Người bảo vệ có những nét tương đồng, nhưng thực chất đây là hai câu chuyện hoàn toàn khác nhau.

Một hôm, đầu tượng Phật của ngôi làng Ong Back bị băng cướp tội phạm trộm đi. Người dân trong làng rất lo lắng, Ting (Tony Jaa thủ vai) tình nguyện lên Bangkok tìm kiếm. Anh nhận được sự giúp đỡ của một người đồng hương nhưng gã này nợ nần chồng chất, sống vật vạ nay đây mai đó. Chính gã đã gián tiếp buộc Ting tham gia vào xới đấu ở các CLB võ để kiếm tiền cá độ.

Cũng đến lúc Ting gặp phải một võ sĩ sừng sỏ có tiếng, nhưng khi trận chiến mới bắt đầu anh đã khiến đối thủ gục tại chỗ chỉ bằng một đòn cước. Hành trình tìm kiếm tượng Phật của Ting còn nhiều gian nan và trải qua nhiều trận chiến trong thế giới ngầm nhưng với tài năng võ thuật từ nhỏ, anh đã chiến thắng tất cả.

Link video cảnh hành động hay nhất trong phim Ong Back:

  1. MẠNG ĐỔI MẠNG

Mạng đổi mạng là câu chuyện về cuộc chiến giữa cảnh sát và bọn buôn người xuyên quốc gia. Nick Cassidy (Dolph Lundgren thủ vai) – cảnh sát điều tra bang New Jersey đã đến BangKok hợp tác cùng cảnh sát điều tra Thái Lan Vitayakui (Tony Jaa) để tìm cách hạ gục băng nhóm này.

Kẻ cầm đầu băng nhóm là Viktor Dragovic (Ron Perlman), một kẻ tinh ranh, mưu mô, tham tiền và tàn độc. Dragovic có mối thù lớn với Nick sau khi anh bắn gục con trai hắn trong một lần truy quét. Vì vậy, Dragovic lên kế hoạch giết chết cả gia đình Nick. Nick may mắn chỉ bị thương nhưng vợ và con gái anh đều tử vong sau một vụ nổ lớn.

Nick cùng Tony đã theo đuổi băng nhóm này khắp Bangkok – nơi Dragovic đang ẩn náu. Trong quá trình này, cả ba đã có những pha hành động mạo hiểm. Đặc biệt Tony với sự tinh lanh và mưu mẹo đã hỗ trợ Nick rất nhiều để anh trả thù cho vợ và con.

Pha hành động hay nhất trong phim Mạng đổi mạng:

Nhật Vũ