Ai là nam tài tử kiếm tiền giỏi nhất vượt xa Thành Long và The Rock?

Thành Long là một diễn viên có số doanh thu cao ngất ngưởng trên thế giới nhưng đó chưa phải là con số cao nhất. Theo Forbes, người dẫn đầu doanh thu năm nay thuộc về nam diễn viên George Clooney.

Nam diễn viên 57 tuổi Clooney nằm trong top 10 diễn viên đạt được doanh thu cao trên thế giới. Tuy Thành Long xuất hiện ở 6 bộ phim trong năm nay, trong khi đó Clooney trong năm nay lại vắng bóng trên phim trường nhưng số thu nhập của ông lại cao hơn gấp 5 lần so với Thành Long. Nhưng Thành Long là ngôi sao có số thu nhập đứng đầu Châu Á.

Clooney kiếm được 239 triệu USD trong thu nhập trước thuế nhờ vào việc kinh doanh mạo hiểm, sự chuyển nhượng và từ một số bộ phim cũ. Số tiền này anh dùng để chăm lo cho gia đình nhỏ của mình với cặp song sinh 1 tuổi, 1 gái, 1 trai là Ella và  Alexander và người vợ xinh đẹp Amal Alamuddin Clooney.

Clooney có được vị trí đầu bảng dù không tham gia bất kì bộ phim nào trong năm nay. Ông đã bán công ty Casamigos Tequila cho Diageo là Tập đoàn đa quốc gia về rượu và đồ uống có cồn nổi tiếng của Anh  tháng 6 năm ngoái với số tiền lên tới 700 triệu USD và 300 triệu USD nữa dựa trên sự nổi tiếng của nhãn hiệu. Clooney là người đồng sáng lập công ty này năm 2013 với Rande Gerber và Mike Meldman và thu được 233 triệu USD trong suốt thời gian kinh doanh.

Đứng ngay ở vị trí thứ 2 là Dwayne Johnson. Diễn viên 46 tuổi này cũng đạt mức doanh thu 124 triệu USD trước thuế. Johnson đóng vai một người lính đã trở thành nhà vật lý học ở Rampage và một nhà thám hiểm khảo cổ học trong bộ phim Jumanji: trò chơi kỳ ảo, đây là bộ phim đem lại mức lương cao nhất củaJohnson . Ngoài ra ông còn có lượt theo dõi khủng trên mạng xã hội với 113 triệu lượt theo dõi trên Instagram, điều này giúp ông kiếm thêm được gần gấp đôi nhờ vào quảng bá. “Mạng xã hội đã trở thành yếu tố quan trọng cho việc quảng bá phim của tôi.” Johnson nói với tạp chí Forbes “Tôi đã mở 1 trang mạng xã hội với khán giả trên toàn thế giới

Sau hai vị trí dẫn đầu, các diễn viên có thu nhập cao nhất khác là:

  1. Robert Downey Jnr, 53 tuổi, đạt 81 triệu USD từ vai diễn Iron Man trong Spider-Man: Homecoming và Avengers: Infinity War.
  2. Chris Hemsworth, 36 tuổi, bỏ túi 64,5 triệu USD trong vai Thor trong phim Marvel, bao gồm Thor: Ragnarok và Avengers: Infinity War.
  3. Thành Long, 64 tuổi, kiếm được 45,5 triệu USD sau khi đóng vai chính trong sáu bộ phim vào năm 2017.

Quang Phượng