Bộ phim võ thuật đánh nhau cực hay nhưng ít người biết

Trong dòng phim võ thuật Hồng Kông có vô số những tác phẩm kinh điển đã đi vào lòng khán giả. Có những phim đánh nhau rất hay, võ thuật đẹp nhưng ít được khán giả nhớ tên. Đại chiến bến Thượng Hải (Once Upon A Time In Shanghai) là một trong số đó.

Bộ phim võ thuật bạo lực của Nhật Bản khiến thế giới choáng váng
5 vị quân sư tài giỏi nhất lịch sử Trung Hoa cổ đại

Đại chiến bến Thượng Hải có lẽ là bộ phim võ thuật không nhiều người chú ý đến nhưng nếu đã xem thì chắc chắn sẽ bị “ghiền”.  Phim lấy bối cảnh về cuộc đời của huyền thoại Mã Vĩnh Trinh bước đầu đến Thượng Hải lập nghiệp. Tại đây, anh gặp phải nhiều thế lực xã hội đen gây cản trở. Mã Vĩnh Trinh phải chiến đấu để sinh tồn tại Thượng Hải phồn hoa.

1310shanghai600

Phim hay về nội dung lẫn võ thuật, tình cảm anh em bạn bè được đề cao khiến người xem dễ xúc động. Ngôi sao võ thuật Ngũ Doãn Long vào vai Mã Vĩnh Trinh đem đến cho khán giả những màn võ thuật cực kỳ đẹp mắt và lôi cuốn. Chính vai diễn này đã giúp Ngũ Doãn Long được nhiều người ưu ái đặt cho biệt chân “Chân Tử Đan” phiên bản mới.

Dai-Chien-Ben-Thuong-Hai-Once-Upon-a-Time-in-Shanghai-2014-2-650x365

Có nhiều khán giả thắc mắc rằng ở thời điểm công nghệ hiện đại như ngày nay thì tại sao bộ phim lại còn giữ phong cách trắng đen. Có thể, đó là ý đồ của đạo diễn muốn tái hiện bối cảnh Thượng Hải một cách chân thật nhất. Mặc dù phong hình ảnh trắng đen khiến nhiều người xem cảm thấy khó chịu, nhưng những màn võ thuật thượng đỉnh trên phim đủ để khỏa lấp đi những thiếu sót đó.

Đại chiến bến Thượng Hải xứng đáng là bộ phim rất đáng xem của điện ảnh Hồng Kông trong vòng 5 năm trở lại đây.

Video: Phim Đại chiến bến Thượng Hải

V.Đ