Tài sản 4000 tỷ đồng, vì sao Chân Tử Đan vẫn “bị khinh thường” ở Hong Kong?

(Vothuat.vn) – Vợ chồng Chân Tử Đan mới đây bức xúc chia sẻ chuyện bị đối xử thô lỗ, khinh thường khi dự 1 sự kiện.

Chân Tử Đan là một trong những nam diễn viên được trả cát-xê cao nhất Trung Quốc, khoảng 35 triệu NDT/phim (khoảng 130 tỷ đồng/phim). Ngoài ra, Chân Tử Đan cũng thu được lợi nhuận lớn từ những hợp đồng quảng cáo game với mức lợi nhuận thu được là những con số “không tưởng”.

Theo thống kê năm 2017, Chân Tử Đan nằm trong top 10 ngôi sao giàu nhất Trung Quốc với số tài sản khoảng 160 triệu USD (tương đương 4000 tỷ đồng). Tuy nhiên, đây chỉ là những con số thống kê mang tính “tạm bợ” bởi còn rất nhiều bất động sản của Chân Tử Đan được mang tên vợ.

Nổi tiếng trong showbiz và giàu có như vậy nhưng mới đây Chân Tử Đan đã gặp phải tình huống ngại ngùng.

Theo đó, vào tối ngày 25.3, Chân Tử Đan cùng vợ là Uông Thi Thi và con gái tham gia một hoạt động từ thiện ở Hong Kong. Tờ On cho biết, ngôi sao “Diệp Vấn” tham dự với tư cách đồng chủ tịch. Sự kiện này quy tụ nhiều người nổi tiếng, ngôi sao tới từ Hàn Quốc, châu Âu, Mỹ… cùng một số nghệ sĩ khác như Quan Chi Lâm, Lữ Lương Vỹ, Dương Tử Quỳnh, Lưu Gia Linh…

Chân Tử Đan cùng vợ và con gái tham gia một bữa tiệc từ thiện tại Hong Kong vào tối 25.3 song lại đột ngột bỏ về.

Theo On, sau khi xuất hiện chụp ảnh kỉ niệm trên thảm đỏ, gia đình Chân Tử Đan đột ngột rời khỏi sự kiện. Hành động này khiến nhiều người tò mò không hiểu chuyện gì đã xảy ra khiến vợ chồng Chân Tử Đan lại bỏ về dù buổi tiệc chưa bắt đầu.

Trên trang cá nhân, Uông Thi Thi – bà xã Chân Tử Đan sau đó bức xúc chia sẻ: “Người Trung Quốc không phải bệnh phu Đông Á”. “Bệnh phu Đông Á” (con bệnh Đông Á) là câu thoại nổi tiếng của Lý Tiểu Long trong phim “Tinh Võ Môn” (1972) dùng để chống lại những kẻ sỉ nhục người Trung Quốc.

Trả lời trên ON, Uông Thi Thi cho biết, gia đình cô bị nhân viên ở đây kỳ thị chủng tộc, phân biệt đối xử khi tham gia sự kiện này. Trả lời trên On với giọng đầy tức giận và bức xúc, bà xã tài tử võ thuật cho biết, khung cảnh bữa tiệc rất hỗn loạn.

Uông Thi Thi – bà xã ngôi sao “Diệp Vấn” đã bức xúc lên tiếng trên báo chí.

Ban tổ chức không cử người dẫn đường hay sắp xếp vị trí chỗ ngồi cho gia đình cô. Một nhà ba người đi vào sự kiện với tâm trạng bối rối. Thậm chí, một nhân viên của ban tổ chức còn chặn gia đình cô lại và chất vấn: “Tiệc tối chưa bắt đầu, sao mấy người lại có mặt ở đây”.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình cô được giới thiệu với trưởng ban tổ chức. “Tuy nhiên, thái độ của ông ta đối với chúng tôi rất tệ. Điều đó khiến tôi cảm thấy bị sỉ nhục và không được tôn trọng. Ngược lại, họ lại rất coi trọng người châu Âu và Hàn Quốc. Thẳng thắn mà nói, họ phân biệt đối xử với người Trung Quốc”, Uông Thi Thi bức xúc cho biết trên On.

Ngay sau đó, gia đình cô đã bỏ về trước giờ khai tiệc. “Tôi rất xin lỗi. Chúng tôi chưa bao giờ hành xử như vậy. Nhưng lần này chúng tôi nghĩ là người Trung Quốc thì không nên ngồi lại bữa tiệc đó”, cô nói.

Minh tinh Quan Chi Lâm cũng lên tiếng về ồn ào của Chân Tử Đan.

Trả lời Sina về sự việc vừa xảy ra với gia đình Chân Tử Đan, Quan Chi Lâm – ngôi sao Hong Kong cũng có mặt ở bữa tiệc cho biết: “Tôi nghĩ chắc chắn là lỗi của ban tổ chức. Chân Tử Đan không bao giờ nói linh tinh, tính tình gia đình họ đều rất tốt. Việc cả gia đình bỏ đi cho thấy sự việc rất nghiêm trọng”.

Trả lời HK01 về sự cố của Chân Tử Đan, Lữ Lương Vỹ – tài tử có mặt tại bữa tiệc trên cho biết, lúc đó anh vẫn chụp ảnh ở bên ngoài và nhìn thấy vợ chồng Chân Tử Đan rời khỏi sảnh tiệc với vẻ mặt rất tức giận.

Là bạn thân của Chân Tử Đan, thấy bạn bỏ về, nam diễn viên đã rời khỏi buổi chụp hình và tiến đến hỏi chuyện. “Anh ấy rất tức giận và cảm thấy mình bị coi thường. Họ đối xử với anh ấy rất thô lỗ”, tài tử gốc Việt chia sẻ.

Chứng kiến bạn mình bỏ về, Lữ Lương Vỹ cũng rời khỏi sự kiện. Nam diễn viên đặt một bàn tiệc tối và khuyên Chân Tử Đan nên bình tĩnh.

Tài tử Lữ Lương Vỹ – bạn thân Chân Tử Đan lên tiếng về lý do khiến tài tử võ thuật bỏ về trước khi bữa tiệc bắt đầu.

Lữ Lương Vỹ cũng tiết lộ thêm nguyên nhân khiến vợ chồng Chân Tử Đan đột ngột rời khỏi sự kiện trên HK01. Theo đó, ban tổ chức sắp xếp vị trí ngồi của gia đình Chân Tử Đan sát gần camera: “Anh ấy đã thông báo với nhân viên tổ chức và muốn thay đổi vị trí chỗ ngồi. Tuy nhiên, họ đối xử với anh ấy một cách bất lịch sự và rất thô lỗ”.

Theo tài tử họ Lương, sau ồn ào này, nhân viên ban tổ chức đã gửi lời xin lỗi đến gia đình Chân Tử Đan và mời ngôi sao võ thuật quay lại.

“Trên thực tế, trong những năm gần đây, Đan cũng đang phát triển sự nghiệp diễn xuất ở Hollywood. Anh ấy cũng là một diễn viên nổi tiếng quốc tế. Anh ấy không nên bị đối xử như vậy”, Lữ Lương Vỹ trả lời.

Anh cũng cho biết thêm, khi quay phim ở Hollywood, bản thân nam diễn viên cũng bị phân biệt đối xử ở kinh đô điện ảnh thế giới.

“Tôi là một diễn viên Trung Quốc ở nước ngoài, chính vì thế tôi phải tự dặn mình luôn mạnh mẽ và hãy tôn trọng người khác trước khi muốn người khác tôn trọng bạn”, tài tử sinh năm 1956 cho hay.

Lữ Lương Vỹ sinh năm 1956 tại Việt Nam trong gia đình gốc Hoa. Năm 1967, anh theo gia đình trở về Hong Kong. Từ đây, anh đầu quân cho TVB và trở thành một trong những diễn viên được yêu thích. Lữ Lương Vỹ và Chân Tử Đan từng có dịp hợp tác chung trong “Đạo hỏa tuyến”.

Theo ON, HK01

Tin bài khác

Ben Askren thua thảm trên sàn đấu vật, đồng nghiệp UFC chê cười

(Vothuat.vn) – Vừa qua, có hơn 600 đô vật tại Mỹ đã cùng nhau tụ họp lại tại nhà hát Hulu ở Madison Square Garden để tham dự sự kiện Beat the Streets, một trong những sự kiện đô vật hấp dẫn nhất ở đất nước này. Đặc biệt, nhà cựu 2 lần vô địch

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Trần Văn Thảo quyết đấu võ sĩ Trung Quốc trên 43 bậc

(VoThuat.vn) – Ngày 18/5 tới, võ sĩ quyền anh Trần Văn Thảo sẽ có trận so găng trên sân nhà gặp tay đấm hàng đầu của Trung Quốc Rongguo Wu tại TP.HCM. Lần đầu qua Mỹ thi đấu, Trần Văn Thảo có gặp khó khăn? Rộ tin đồn Mayweather và Pacquiao sẽ tái đấu trong

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Sự thật khó tin về Dịch cân kinh khiến nhiều người thất vọng

(VoThuat.vn) – Tương truyền, kinh này xuất phát từ chùa Thiếu Lâm (Trung Quốc), là công phu do Đạt Ma sư tổ truyền dạy, bí kíp Dịch cân kinh giúp nhiều nhân vật trong truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung thành danh, còn ở đời thực là môn điều hòa khí huyết. Cái kết

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Thầy dạy võ ở Vĩnh Long dâm ô nữ sinh nhiều lần

(VoThuat.vn) – Lợi dụng việc chở đi xem thi đấu võ thuật, thầy giáo dạy Taekwondo ở Vĩnh Long nhiều lần đưa nữ sinh cấp hai vào quán cà phê xâm hại. Kẻ biến thái “tự sướng” trước mặt nữ võ sĩ MMA và cái kết vỡ mặt Trọng tài WWE gãy chân vẫn nén

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

Kịch bản nào cho quyền Anh hạng nặng: Fury đối đầu Joshua?

(VoThuat.vn) – Sau tất cả sự cố gắng nỗ lực trên sàn đấu thì giờ đây Tyson Fury dường như đã có được cuộc chiến với Anthony Joshua. Eddie Hearn và Bob Arum – hai ông bầu của hai võ sĩ đã phải ngồi lại với nhau để thực hiện thỏa thuận. Alexander Volkanovski thách

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →

“Thánh thị phi” Billy Joe Saunder bị cộng đồng chửi té tát vì để con trai 10 tuổi lái siêu xe Ferrari

(VoThuat.vn) – Billy Joe Saunders đã trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng sau khi anh cho phép cậu con trai 10 tuổi Steve lái chiếc Ferrari trị giá 165,00 bảng (hơn 5 tỷ đồng) của mình quanh một bãi đậu xe. Alexander Volkanovski thách đấu Max Holloway Anderson Silva bị chấn thương

Đọc tiếp →

Đọc tiếp →