Chu Tỉ Lợi – Cao thủ khiến Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt phải nể sợ

Trong bảng xếp hạng khả năng thực chiến của các ngôi sao võ thuật Trung Quốc, Chu Tỉ Lợi xếp vị trí đầu tiên, đứng trên các Lý Tiểu Long. Nhiều người khi mới nhìn vào sẽ cảm thấy bất ngờ bởi cái tên Chu Tỉ Lợi thật sự còn xa lạ, ít được biết đến rộng rãi. Tuy nhiên, nhìn vào bảng thành tích của anh về cả lĩnh vực võ thuật lẫn phim ảnh thì chắc chắn sẽ bị thuyết phục hoàn toàn. 

Khả năng thực chiến của cao thủ “trên cơ” Lý Tiểu Long như thế nào?
Ngô Kinh “tinh ranh” đả bại cao thủ “trên cơ” Lý Tiểu Long

Lý do Chu Tỉ Lợi mạnh ở khả năng thực chiến chính là việc ông học và tiếp xúc với Karate từ khi còn rất bé. Từ năm lên 11 tuổi, Chu Tỉ Lợi tiếp xúc với Karate, sau đó lần lượt học kickboxing, Muay Thai. Trong suốt sự nghiệp thi đấu kickboxing của mình, Chu Tỉ Lợi chưa bao giờ thất bại ở 1 trận đấu nào. Ông từng nhiều lần giành ngôi vô địch thế giới ở bộ môn kickboxing.

Chu Tỉ Lợi từng rất nhiều lần vô địch thế giới ở bộ môn kickboxing.
Chu Tỉ Lợi từng rất nhiều lần vô địch thế giới ở bộ môn kickboxing.

Các chuyên gia võ thuật đã phân tích, đánh giá khả năng của Chu Tỉ Lợi trong mối tương quan với nhiều ngôi sao võ thuật lừng danh khác. Và Chu Tỉ Lợi xếp ở vị trí số 1. Kể cả trên phim ảnh lẫn ngoài đời, Chu Tỉ Lợi  đều thể hiện tốt những kỹ thuật mà không cần dùng đến kỹ xảo.

Trong sự nghiệp phim ảnh của mình, Chu Tỉ Lợi từng đóng chung với nhiều ngôi sao nổi tiếng như Hồng Kim Bảo, Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt… Đáng chú ý là trong các lần đọ sức của Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Chu Tỉ Lợi đều thể hiện xuất sắc khả năng võ thuật của mình và khiến 2 ngôi sao này phải nhiều lần toát mồ hôi trên phim trường.

Kết hợp mãn nhãn cùng Lý Liên Kiệt

Chu Tỉ Lợi đã cùng với Lý Liên Kiệt tạo nên một trận đánh kinh thiên động địa trong bộ phim Tinh võ anh hùng. Hóa thân xuất sắc vào vai phản diện với vị tướng tàn ác, Chu Tỉ Lợi đã đánh cho Lý Liên Kiệt “lên bờ xuống ruộng”. Trận đánh kéo dài đến tận 10 phút và đây được xem là cảnh quay nhớ đời của ngôi sao họ Lý trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình. Tất cả những gì tinh túy nhất được 2 ngôi sao phô diễn trên màn ảnh, làm mãn nhãn tất cả khán giả theo dõi bộ phim.

Gây choáng khi so kè cùng Chân Tử Đan

Chân Tử Đan nổi danh rất nhiều từ khi thực hiện loạt phim Iron Monkey, và anh phải thầm cảm ơn người bạn diễn xuất sắc Chu Tỉ Lợi của mình. Trong Iron Monkey 2, Chu Tỉ Lợi khiến khán giả điêu đứng khi thể hiện quyền cước thượng thặng trong cuộc đấu tay đôi cùng Chân Tử Đan.

Video: 2 lần đụng độ nhớ đời của Chu Tỉ Lợi với Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt

V.Đ