Bạn có dám nhận 100$ và chịu đựng Mike Tyson trong 3 phút?

Nhắc đến Mike Tyson – tay đấm quyền Anh nhà nghề với biệt danh “Mike thép” từng tung hoành các võ đài thập niên 80-90, chúng ta chỉ có thể thốt lên một từ: Tàn khốc!

Floyd Mayweather ôm hận khi chơi Mike Tyson Punch Out

Mike Tyson “trêu chọc” Ronda Rousey ngay trong phòng tập

Nhìn vào bảng thành tích 44 trận K.O/50 trận thắng trong suốt sự nghiệp, chúng ta cũng có thể hiểu Mike Tyson thi đấu một cách đầy uy lực và tàn bạo như thế nào. Dòng máu đầy năng lượng, sôi nổi và sự bùng nổ chảy trong ông từ khi còn là một đứa trẻ, tập luyện Boxing và liên tục chinh phục nhiều huy hiệu danh giá trong làng quyền Anh nhà nghề.

Một trong những minh chứng rõ ràng nhất cho sự tàn khốc đã ăn sâu vào tính cách Mike Tyson đó là quan điểm luyện tập. Đối với ông, việc sparring (đấu tập với lực và tốc độ giảm đi – kiểu tập kinh điển của các võ sĩ ở nhiều môn võ) là hoàn toàn vô nghĩa và thậm chí có thể ảnh hưởng xấu đến việc tập luyện. Bỏ ngoài tai những bình luận bất đồng của giới chuyên môn, ông vẫn quyết định tập luyện với 100% uy lực của mình.

Đúng như cái biệt danh “Mike Thép”, Mike Tyson luôn thi đấu một cách cuồng nhiệt và tàn bạo.

Dĩ nhiên – nếu như những võ sĩ nhà nghề còn “ớn lạnh” khi phải đối mặt với Mike Tyson thì những bạn tập càng không là “cái đinh gỉ” gì khi phải lãnh chịu những cú đấm toàn lực. Vì thế, Mike Tyson đã phải trả cái giá rất cao: 100 đô la Mỹ mỗi hiệp (3 phút) cho bất cứ ai có thể xỏ găng vào và tập với ông.

Đối với Mike Tyson thời kì hoàng kim thì số tiền đó chẳng là gì, nhưng tại thời điểm đó – 100$ là số tiền rất lớn đối với những người sống bằng cú đấm trên võ đài. Tuy nhiên – không phải ai cũng có thể chịu đựng được Mike Tyson đến những giây cuối cùng, và dù vẫn được trả đủ 100$, số tiền đó có lẽ vẫn phải hao hụt nhiều cho việc…chữa trị chấn thương.

Nếu được sinh ra vào thời đó và được chọn làm bạn tập với Mike Tyson, bạn có nghĩ rằng kết cục của mình sẽ khá hơn những anh chàng trong video clip sau?

Hồ Võ