Bỏ việc lên núi rèn kiếm bán 700 triệu đồng

Từ bỏ công việc ổn định, chàng trai một mình lên núi theo đuổi giấc mơ chuyên tâm rèn kiếm. Có công mài sắt có ngày nên kim, đến nay anh đã thành công và mỗi một thanh kiếm làm ra được bán với giá gần 700 triệu đồng.

Choáng trước những thanh kiếm cực đẹp
Bí ẩn thanh kiếm Nhật đáng sợ dài 4 mét làm dấy lên nghi ngờ của người khổng lồ cổ đại

Ngày 10 tháng 4 năm 2015, tại phía Đông Bắc một cánh đồng lúa mì thuộc thị xã Huỳnh Dương, thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, Giả Hoài Tiến đã bỏ công việc tại doanh nghiệp nhà nước và bắt đầu theo đuổi giấc mơ chế tạo kiếm của mình. Giá một thanh kiếm là khoảng hơn 300 triệu đồng đến 700 triệu đồng.

Trước năm 28 tuổi, chàng trai này đã làm qua rất nhiều công việc như mở garage sửa xe, nhận thầu ao cá, bán các sản phẩm chơi golf, làm quản lý cấp trung cho doanh nghiệp nhà nước. Nhưng từ khi 28 tuổi, anh chuyển đến sống tại bên cạnh cánh đồng thuộc thị xã Huỳnh Dương, bắt đầu thực hiện công việc mài giũa, đánh bóng, khắc, nung lửa… để chế tạo ra những thanh kiếm.

Trong ngôi nhà của anh, khắp sân lớn sân nhỏ đều là kiếm, kiếm to, kiếm nhỏ, kiếm đã được mài, kiếm chưa được mài. Ngay cả bàn uống trà cũng thành nơi để kiếm.

Giả Hoài Tiến sinh ra và lớn lên ở Huỳnh Dương, thị trấn cổ đã tồn tại hàng ngàn năm trước từ thời nhà Hán với nghề rèn nổi tiếng. Lò rèn kiếm của anh chỉ cách di tích nơi chế tạo kiếm thời Hán chưa đầy 1 km. Ước mơ lớn nhất của anh là phục hồi và tiếp nối nghệ thuật chế tạo kiếm của người xưa, để nó tiếp tục phát triển hơn nữa tại quê hương mình.

Theo DKN