Cậu bé 7 tuổi lập kỉ lục Guinness với 158 huy chương võ thuật

(VoThuat.vn) – Mới 7 tuổi, cậu bé Wu Zong – xiu đã sở hữu kỉ năng võ thuật siêu phàm ở nhiều môn. Cậu bé ước mơ sau này sẽ trở thành nhà vô địch Olympic và sáng ngang với Lý Tiểu Long về độ vĩ đại. 

Wu Zong-xiu (7 tuổi) chỉ là một học sinh tại trường tiểu học Taideng ở thành phố Đài Trung (Đài Loan, Trung Quốc). Từ nhỏ cậu bé đã được cha mẹ cho theo học võ để rèn luyện sức khỏe và khả năng tập trung vì cậu mắc chứng rối loạn kém tập trung. Nhưng không ngờ, Wu lại có năng khiếu đặc biệt với môn thể thao này. Cậu bé 7 tuổi cũng thể hiện sự đa tài khi thành thạo nhiều môn võ khác nhau, từ Taekwondo, Vịnh Xuân đến Bát Cực Quyền.

Cau be 7 tuoi so huu 158 huy chuong vo thuat hinh anh 2

Wu còn khiến tất cả phải trầm trò vì khả năng võ thuật của mình khi ở một giải đấu tại Hong Kong hồi đầu năm, cậu bé này đã giành HCV ở tất cả các nội dung mà mình góp mặt. Nhiều người đã gọi cậu là “siêu sao trong tương lai”. Bảng thành tích của cậu tính đến thời điểm này đã có đến 158 chiếc huy chương.

Trước thành tích của con trai, bố Zong-xiu đã gửi hồ sơ xin tới tổ chức kỷ lục Guinness và được xác nhận. Cậu bé ước mơ một ngày nào đó sẽ sánh ngang với Lý Tiểu Long và có thể giành HCV Olympic.

Kết quả hình ảnh cho wu zong xiu

Hiện ngoài việc học, cha mẹ Zong-xiu mong con tiếp tục tham gia các cuộc thi võ thuật và cố gắng không để ảnh hưởng tới việc học của con.

Hoài Phương


Tin liên quan: