Võ sĩ “khổng lồ” 2m34 lấy vợ 1m5 và trận đấu chênh lệch nhất lịch sử

Joelison Fernandes da Silva 31 tuổi ở Brazil từ bé đã bị hội chứng “người khổng lồ”. Anh sở hữu chiều cao lên đến 2m34. Joelison từng thi đấu MMA và giành chiến thắng trong một trận đấu chênh lệch chiều cao và cân nặng nhất lịch sử.

Joleison Fernandes da Silva là một võ sĩ MMA sinh ra và lớn lên ở Brazil. Từ bé, anh đã mắc phải hội chứng “người khổng lồ” khi chiều cao lên đến 2m34. Joelison cũng là một trong những người cao nhất thế giới.

Lớn lên với một thân hình khổng lồ, Joelison thường xuyên nhận được những ánh mắt kì thị từ những người xung quanh nên thay vì ra ngoài hoạt động anh đã dành phần lớn thời gian để ở nhà. Thêm vào đó, việc sở hữu chiều cao quá khủng khiến mọi cử động của Joelison trở nên khó khăn. Trong khi đó, các cửa hiệu hay phương tiện công cộng lại quá bé so với thân hình của anh.

Joelison lúc này trở nên nổi tiếng khắp vùng vì sự to lớn của mình. Thân hình khổng lồ cùng với những bước di chuyển lừ đừ, chậm chạp khiến nhiều người xem anh chẳng khác gì một con quái vật. Thế nhưng, may mắn cũng đến với anh chàng khi trong một sự kiện võ thuật mà anh tham dự một cô gái tên Evem Medeiros 24 tuổi đã phải lòng anh. Điều đặc biệt, cô gái chỉ cao 1m5, thế nhưng họ vẫn quyết định yêu thương và gắn bó với nhau cả đời bất chấp khoảng chênh lệch chiều cao lên đến 84cm.

Võ sĩ khổng lồ bên người vợ của mình

Do sự chênh lệch quá lớn của hai người nên họ thường xuyên phải nghe những lời gièm pha từ những người xung quanh. Joelison cũng thường xuyên nhận những câu hỏi khó liên quan đến “chuyện ấy” khi giữa hai người có vẻ như chẳng thể hòa hợp. Tuy nhiên, thay vì bực bội, Joelison và vợ chọn cách im lặng và tận hưởng cuộc sống của cả hai.

Cặp “chồng khổng lồ – vợ tí hon” gặp nhau trong một hoàn cảnh đặc biệt. Năm đó, ban tổ chức một sự kiện võ thuật tại Brazil đã ngỏ ý mời Joelison thi đấu với một võ sĩ chỉ cao 1m69 tên Tatu. Tất nhiên, mục đích chính của trận đấu này chỉ là vì muốn thu hút sự chú ý từ cộng đồng. Việc tổ chức một trận đấu chênh lệch như vậy quả thật vô lí.

Cuối cùng, trận đấu vẫn diễn ra. Đó là ngày 15/11/2014, Joelison lần đầu thi đấu MMA với đối thủ chênh mình đến 65cm. Tatu có kĩ năng tốt, nhỏ con và nhanh nhẹn. Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ trước một “người khổng lồ” như Joelison. Joelison dù chậm chạp nhưng với sải tay dài dễ dàng chặn mọi đường tấn công của Tatu. Kết quả, Tatu bị Joelison đánh bại khá dễ dàng.

Joelison sau đó kiếm được một khoản tiền. Tuy nhiên, anh không thi đấu thêm trận nào vì cơ thể không cho phép anh vận động mạnh nếu muốn giữ mạng sống. Cũng tại sự kiện này, anh đã gặp và yêu vợ của mình.

Joelison không thể có con nên anh và vợ đã xin một cậu con nuôi và sinh sống hạnh phúc tại quê nhà.

Hoài Phương