Điểm tin võ thuật 13/12: Việt – Thái bắt tay làm Sai Gon Fight

Điểm tin võ thuật 13/12 sẽ đặc biệt nhất mạnh đến một trong những sự kiện nổi bật nhất làng võ Việt năm 2016, đó là giải đấu Sai Gon Fight được tổ chức với sự hợp tác giữa Việt Nam – Thái Lan.

Điểm tin võ thuật 10/12: Trailer Ngọa hổ tàng long 2 gây sốt, Holm chưa chắc tái đấu với Rousey

Điểm tin võ thuật 9/12: Lực sỹ nâng tạ gần 10 tấn trong 1 phút

Việt – Thái bắt tay làm giải Sai Gon Fight

Nằm trong chuyến ghé thăm đến Việt Nam để bàn kế hoạch hợp tác phát triển võ thuật, hôm nay (12/12) đoàn đại diện Thái Lan đã có buổi làm việc với lãnh đạo Liên đoàn Boxing Việt Nam về việc hợp tác hỗ trợ phát triển phong trào võ thuật giữa hai nước trong thời gian tới.

Xem thêm chi tiết tại bài viết sau đây.

UFC 194: sự kiện hay nhất năm của UFC

Chuỗi sự kiện của UFC năm 2015 vẫn chưa kết thúc tại đây, nhưng ta có thể chắc chắn đây là sự kiện quan trọng nhất của giải đấu võ tổng hợp lớn nhất hành tinh này.

Cuộc đối đầu trên bàn đàm thoại của José Aldo và Conor McGregor đã đến hồi kết thúc – giờ đây cả hai sẽ phải chiến đấu để quyết định ai mới là người có thể thống nhất hai chiếc đai vô địch (chính thức – tạm thời) về cùng một chủ.

Bên cạnh đó, sự kiện này còn chào đón trận đấu tranh đai đáng chú ý giữa Chris Weidman và Luke Rockhold, cũng như cuộc đối đầu được đánh giá rất cao bởi giới chuyên môn giữa hai võ sĩ Jacare Souza vs. Yoel Romero.

Xem thêm: Những con số thú vị về sự kiện UFC 194

Clip hay: “Cú đòn kép” của Van Damme

Một trích đoạn nằm trong bộ phim Mỹ “Cú đòn kép” (Double Impact) được khán giả yêu thích từ năm 1991. Bộ phim thu hút người xem ngoài nội dung bộ phim về cuộc chia ly của cặp song sinh thì bên cạnh đó là những pha hành động đẹp mắt.

Nếu bạn không phải là người “cuồng” lối điện ảnh hoa mỹ của thế kỉ 21, vẫn yêu thích những pha đòn trên màn ảnh thập niên 90 thì chắc chắn clip này sẽ không làm bạn thất vọng.

Chuyện bây giờ mới kể: Cảnh quay bị cắt đầy ấn tượng của Ngô Kinh, nhưng buộc phải hủy vì lí do…lãng xẹt

Đó là một cảnh quay trong bộ phim điện ảnh Tân Thiếu Lâm Tự của đạo diễn Trần Hạo Dân ra mắt vào năm 2011. Bộ phim quy tụ những ngôi sao võ thuật đình đám như Ngô Kinh, Lưu Đức Hoa, Tạ Đình Phong, Thành Long và người đẹp nổi tiếng Phạm Băng Băng.

Đoạn phim bị cắt bỏ của Ngô Kinh là một cảnh anh và các đồng môn đang tập luyện kungfu Thiếu Lâm. Tuy nhiên, có lẽ do trong quá trình quay, các nhà làm phim đã gặp sự cố khi để đạo cụ lọt vào khung hình (cụ thể ở đây là sợi dây). Do đó, cảnh quay này đã bị cắt bỏ. Nếu không để ý kỹ thì người xem rất khó để phát hiện ra lỗi nhỏ này.

Xem thêm bài viết sau đây.

Lời khuyên: Nếu có thể, hay sắp xếp tập võ vào buổi sáng.

Lời khuyên này sẽ chống lại thói quen, hoàn cảnh của rất nhiều người. Đồng ý! Đây là một xã hội bận rộn và nhiều lo toan, đôi khi buổi sáng của mỗi người chúng ta còn không có thời gian gia đình, hay cho chính bản thân.

Thế nhưng, nếu như có thể, hãy cố gắng sắp xếp tập luyện võ thuật vào buổi sáng. Có thể đó chỉ là vài phút shadow boxing nếu như bạn đang tập Quyền Anh, vài động tác quyền đơn giản của Taekwondo, Karate, hay vài bài tập bổ trợ cơ bắp. Đó có thể không phải là một buổi tập hoàn chỉnh, nhưng vẫn có những lợi ích bất ngờ.

Đó là những lợi ích gì cho tinh thần và thể chất của bạn? Hãy xem bài viết sau đây.

Phạm Vũ (tổng hợp)