Điểm tin võ thuật 16/1: Chân Tử Đan do dự về việc giải nghệ

Điểm tin võ thuật 16/1 – cùng điểm lại những tin tức thú vị mà có thể quý độc giả đã bỏ lỡ.

Điểm tin võ thuật 15/1: Hot girl Boxing Nguyễn Thị Yến bất ngờ tung ảnh cưới

Điểm tin võ thuật 12/1: Bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu thể thao Việt Nam năm 2015

Chân Tử Đan đang dự tính có thể sẽ thực hiện Diệp Vấn 4

Dù đã có tuyên bố giải nghệ phim hành động sau khi hoàn thành tập phim Diệp Vấn 3, thế nhưng Chân Tử Đan mới đây đã bất ngờ thông báo về việc có thể sẽ tiếp tục series phim Diệp Vấn lên phần 4 nếu như có ý tưởng mới.

Chân Tử Đan thẳng thắn cho biết: “Sau thành công hai phần trước bộ phim Diệp Vấn, tôi mong muốn tìm kiếm một hình tượng khác, một vai trò khác để tạo dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Sau phần đầu tiên và phần 2, tôi đã “miễn cưỡng chấp nhận” đóng vai Diệp Vấn ở phần 3 này, bởi vì vai diễn của tôi ở hai phần trước đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, nên tôi không muốn làm hỏng nó.”

Xem thêm tại: Chân Tử Đan đang dự tính có thể sẽ thực hiện Diệp Vấn 4

“Ông hoàng Muay Thái” Buakaw “học thêm” Brazilian Jiu-Jitsu 

Mới đây, “đứa con của quỷ” Buakaw đã chia sẻ những hình ảnh của mình, mặc võ phục môn võ BJJ xuất hiện trong lồng bát giác để học võ khiến cho nhiều người ngạc nhiên.

Thực ra, Buakaw đã từng tập BJJ từ rất lâu trước đây, thời điểm khi anh rời khỏi phòng tập Por Pramuk vì các mâu thuẫn nội bộ – và tìm con đường lấn sân sang MMA. Tuy nhiên, mọi việc đã ổn thỏa, anh lập nên phòng tập Banchamek của riêng minh và tiếp tục con đường Muay Thái. Dù vậy, anh vẫn tiếp tục tập luyện BJJ.

Xem thêm tại: “Ông hoàng Muay Thái” Buakaw “học thêm” Brazilian Jiu-Jitsu

Giải trí cuối tuần: Những ảnh động thú vị về võ thuật

Nếu như không có quá nhiều thời gian để xem hết những video clip thú vị về võ thuật thì ắt hẳn bộ ảnh động thú vị sau đây vẫn có thể giúp quý độc giả xả stress cùng niềm đam mê võ thuật sau một tuần làm việc căng thẳng.

Xem thêm tại: Những ảnh động thú vị về võ thuật

Clip đặc sắc: Há hốc mồm với những pha đoạt súng quá “ảo diệu”

Điều quan trọng nhất của tự vệ chống súng là bình tĩnh, nhạy bén, đưa cơ thể ra khỏi đường đạn và một yếu tố quan trọng quyết định gần như sự thành công của cú ra đòn đó là … tốc độ. Trên thế giới có rất nhiều môn võ có những đòn thế tự vệ riêng khi phải đối đầu với tình huống bị khống chế bằng súng, điển hình là những môn võ được huấn luyện trong quân đội như Krav maga của Israel hoặc Systema của Nga.

Nhưng trong video clip dưới đây của võ sư Mohammed Hassan những pha đoạt súng được biến hóa quá ảo diệu, nhanh tốc độ và cực kì tinh tế là những gì Mohammed Hassan đem đến cho người xem. Có phần hơi “điện ảnh” nhưng video clip sau có rất nhiều thế đoạt súng hữu hiệu nếu như được áp dụng đúng cách trong những tình huống nguy hiểm.

Cùng VoThuat.vn thưởng thức video tổng hợp những pha đoạt súng quá ảo diệu của Mohammed Hassan:

Phạm Vũ (tổng hợp)