Điểm tin võ thuật 26/1: Những điều cần biết trong tập luyện

Điểm tin võ thuật 26/1 là những bài viết đáng lưu ý mà có thể bạn đã vô tình bỏ lỡ, điểm lại một số thông tin thú vị về tập luyện võ thuật.

Điểm tin võ thuật 25/1: WWE sắp đưa Smackdown trở lại thời hoàng kim

Điểm tin võ thuật 24/1: Tranh cãi “Tứ trụ phim võ” Châu Á, Ram Muay – đặc trưng của Muay Thai

Điều gì là quan trọng nhất trong Boxing?

Nếu chơi Boxing bạn phải thuộc kỹ yếu lĩnh của môn thể thao này. Yếu lĩnh đó là:

Điều quan trọng không phải là bạn đấm trúng đối thủ mà điều quan trọng là bạn không để đối thủ đấm trúng.

Đặc trưng của quyền anh không phải là những cú đấm bởi vì cú đấm có ở hầu hết các môn võ. Điểm đặc biệt để bạn nhận ra ngay một võ sĩ quyền anh đó chính là thân pháp đặc trưng.

Nếu bạn nói đặc trưng của Boxing là những cú đấm thì chắc chắn, bạn chưa từng tập Boxing một cách đàng hoàng. Bởi lẽ, nếu bạn đã tập, bạn sẽ hiểu điều kì diệu của Boxing nằm ở thân pháp.

Xem thêm bài viết: Thân pháp – nét đặc trưng của bộ môn Boxing

Võ thuật ảnh hưởng như thế nào đến tinh thần của bạn?

Võ thuật ảnh hưởng rất nhiều đến thể chất và tinh thần của mỗi con người. Là một trong những lĩnh vực gắn liền gần như trọn vẹn với lịch sử phát triển của nhân loại, võ thuật ngày nay cũng được đặt lên bàn cân khoa học, để chúng ta có thể nhìn rõ và chính xác hơn những gì võ thuật tác động đến con người.

Hãy cùng VoThuat.vn điểm qua những gì Võ thuật có thể gây thay đổi ngay trong chính suy nghĩ của bạn trong bài viết sau: Võ thuật ảnh hưởng như thế nào đến tinh thần của bạn?

Tập gì hôm nay : Bài tập cho những người thiếu uy lực trong cú đá 

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu vì sao việc thiếu uy lực trong cú đá lại là “vấn nạn” phổ biến đến vậy?

Các đòn đá tuy không nằm trong bản năng chiến đấu của con người (phải thừa nhận một điều rằng nếu nhìn về những trang sử đầu tiên của võ thuật loài người, chúng ta chỉ thấy những cú đá vụng về), nhưng qua sự cải tiến và hoàn thiện các kỹ thuật, những cú đá đã trở thành thứ vũ khí đáng sợ.

Xem thêm tại: Bài tập cho những người thiếu uy lực trong cú đá 

Rèn cơ bụng trong võ thuật mà không cần dụng cụ

Bên cạnh chức năng bất đắc dĩ là làm “lá chắn” bảo vệ nội tạng vùng bụng khỏi những đòn tấn công, khối cơ bụng săn chắc không chỉ là “vật trang trí”. Là cầu nối giữa hai phần cơ thể, dẫn truyền động năng cho nhiều đòn thế, cơ bụng gần như hoạt động liên tục trong các bộ môn võ thuật – néu như bạn thực hiện đúng mọi kỹ thuật. Mỗi cú đấm, đòn đá dơn thuần đều ít nhiều sử dụng cơ bụng.

Lý Tiểu Long cho rằng cơ bụng là nhóm cơ quan trọng nhất.

Thế nhưng, không phải lúc nào bạn cũng có sẵn máy móc tập luyện cơ bắp, đặc biệt là cho võ thuật, bởi lẽ việc tập luyện trong võ thuật khác hẳn việc tập thể hình – với các bài tập mang tính chất khác hoàn toàn.

Để khắc phục điều đó, bạn cần “bỏ túi” những bài tập sau đây – những bài tập không cần dụng cụ hỗ trợ, những bài tập bạn có thể thực hiện bất cứ đâu cảm thấy thoải mái, bất kể phòng tập của bạn thiếu thốn đến mức nào.

Phạm Vũ