Điểm tin võ thuật 26/12: Let’s Viet 2015 – đêm thăng hoa của Võ Cổ Truyền

Điểm tin võ thuật ngày 16/12 lần này sẽ là bản tin tập trung vào giải đấu đang được quan tâm nhất làng võ Việt Nam hiện nay: Đấu Trường Thép Let’s Viet 2015, với những đêm thi đấu đã đến với vòng chung kết.

Điểm tin võ thuật 24/12: Diệp Vấn 3 trình chiếu, Ben Nguyễn lọt top ngôi sao mới

Điểm tin võ thuật 23/12: Huyền thoại Royce Gracie trở lại sàn MMA

Chung kết Đấu trường thép 2015: đêm thăng hoa của Võ Cổ Truyền

Đêm chung kết đầu tiên của bộ môn Võ cổ truyền gần như là một bản tổng kết mọi sự tiến bộ vượt bậc của mùa giải năm nay. Từ sự tiến bộ trong mặt bằng trình độ chung của các võ sĩ, công tác tổ chức chuyên nghiệp và tỉ mỉ từ từng yếu tố âm thanh, ánh sáng, các tiết mục giải trí xen kẽ, cũng như sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng yêu võ thuật, tất cả cùng tạo nên sự thành công trên cả mong đợi ban đầu của BTC Đấu trường thép.

Xem thêm chi tiết bài viết: Chung kết Đấu trường thép 2015: đêm thăng hoa của Võ Cổ Truyền

Hoặc xem toàn bộ diễn biến giải đấu tại chuyên mục Đấu Trường Thép.

Tin Taekwondo: Quận 10 tạm dẫn đầu với 3 HCV giải vô địch Taekwondo TP.HCM 2015

Giải vô địch Taekwondo TP.HCM 2015 được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM từ ngày 25-27/12/2015 với sự tham dự của 175 VĐV.

Ở giải đấu năm nay, 175 võ sĩ đến từ 26 đơn vị, CLB, quận , tranh tài ở 32 bộ huy chương trong đó 10 nội dung quyền.

Xem thêm chi tiết tại bài viết sau đây.

Bài viết thú vị: Những tranh cãi “kinh điển” trong cộng đồng võ thuật (phần 1)

Võ thuật là một lĩnh vực phong phú về nhiều khía cạnh, vậy nên tranh cãi là điều khó tránh. Chúng ta hàng trăm môn võ, hàng triệu người yêu võ thuật, nảy sinh ra vô số những vấn đề “kẻ nói xuối, người nói ngược”. Thế nhưng, những tranh cãi sau đây có lẽ đáng được xếp hàng “kinh điển” khi nó thường xuyên được nhắc đến trong cộng đồng võ thuật.

Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những cuộc tranh cãi về chủ đề võ thuật nào trong bài viết sau đây.

Video clip hay: Sự ác liệt của Muay Thái qua các góc quay slow motion

Đấu trường Muay Thai – không “tiền tỉ” như Boxing, không có mặt tại Olympic như Taekwondo, cũng không có nhiều hệ thống giải như Kickboxing, thế nhưng nếu nói về độ khắc nghiệt và tàn khốc thì có lẽ hiếm bộ môn nào có thể sánh bằng.

Video sau đây được làm chậm (slow motion) để thấy được sự kịch tính và tính khốc liệt trong từng cú ra đòn của Muay Thái. Hãy cùng VoThuat.vn xem và cảm nhận.

Phạm Vũ (tổng hợp)