Hai nữ võ sĩ Kickboxing tử nạn trước thềm tham dự giải vô địch châu Âu

(VoThuat.vn) – Trong những ngày vừa qua, làng võ đã có khá nhiều mất mát khi có liên tiếp 2 tay đấm boxing qua đời do gặp chấn thương nặng trên sàn đấu và gần đây nhất là 2 nữ võ sỹ Kickboxing tử nạn do bão tại khu nghỉ dưỡng Crimea, Nga.

Elina Gismeeva và Fatima Zhagupova là hai tay đấm chuyên nghiệp vô địch thế giới ở hàng loạt giải Serie. Được biết, Fatima Zhagupova là nhà vô địch thế giới hồi năm ngoái, cô là người Moscow, sinh năm 1986, còn Elina Gismeeva là người TP Murmansk, cũng giành được HCB thế giới năm 2018.

Bi kịch xảy ra khi hai nữ võ sỹ xinh đẹp đang cùng tập luyện thi đấu cho giải vô địch châu Âu sắp tới. Sau thời gian luyện tập, cả hai đến khu vực cảng hải quân Sevastopol ở Biển Đen để nghỉ dưỡng.

Họ đã tách khỏi đội và đi thuyền của một CLB thuyền buồm mang tên Yug mặc dù các nhà chức trách đã phát đi cảnh báo về tình hình biển động và sắp có bão đổ bộ, đồng thời các biển báo đã được đặt khắp nơi.

Cơn bão ập đến khi cả hai đã đi khá xa, gió mạnh và sóng lớn khiến một trong số họ ngã xuống biển và người còn lại quyết định nhảy xuống cứu nhưng đã không may cùng tử nạn.

Tuy đã kịp phát tín hiệu cầu cứu nhưng do sức bão quá mạnh nên đội cứu hộ chỉ tiếp cận được khi cả hai đều đã tử vong. Thi thể của hai nữ võ sỹ được tìm thấy tại bờ một vịnh nhỏ gần đó.

Bộ trưởng Bộ tình trạng khẩn cấp Nga Alexander Veselkov chia sẻ: “Hai cô gái ấy đã quá liều lĩnh, họ thừa biết sức gió của bão ở Biển Đen lẫn sóng lớn và cảnh báo khắp mọi nơi nhưng vẫn bất chấp. Việc các đơn vị cứu hộ có nhiều phương tiện hiện đại mà không thể tiếp cận được hiện trường khi bão lớn xảy ra là điều bất khả kháng”.

Ngoài ra, Liên đoàn Kickboxing Nga cũng bày tỏ: “Ủy ban Kickboxing của Nga xin gửi lời chia buồn sâu sắc và sẻ chia với gia đình cũng như bạn bè của hai nạn nhân”.

Như vậy, hai nữ võ sỹ xinh đẹp đã vĩnh viễn ra đi khi đang chuẩn bị tham gia giải vô địch châu Âu cùng những tham vọng chưa kịp thực hiện. Dù là kém may mắn hay do quá chủ quan thì cũng thật đáng tiếc khi làng võ đã mất đi hai nữ võ sỹ xinh đẹp và tài năng.

Linh Linh