Khó tin trang khi cung nỏ xuất hiện trong quân đội hiện đại

Dù khá khó tin nhưng nhiều quốc gia vẫn sẵn sàng trang bị các loại cung nỏ quân dụng cực kỳ hiện đại cho binh lính của mình.

Cảnh sát Nga đấm gục sửu nhi vì hỗn láo
Thân phận giang hồ đáng sợ của chàng béo giảm cân trên Facebook

Các loại cung nỏ quân dụng hiện đại dù ít được sử dụng ngoài chiến trường nhưng vẫn là một phần không thể thiếu đối với các lực lượng vũ trang của nhiều quốc gia. Không những vẫn còn được sử dụng bên cạnh súng ống mà các loại cung nỏ quân dụng thậm chí còn được cải tiến rất nhiều, phù hợp hơn với điều kiện tác chiến hiện đại ngày nay.

kho-tin-trang-bi-cung-no-trong-quan-doi-hien-tai-hinh-3

Kết cấu của chúng vẫn dựa trên cấu tạo của những chiếc cung, nỏ có tuổi đời hàng nghìn năm về trước, tuy nhiên chất liệu chế tạo đã được cải thiện rất nhiều giúp những chiếc nỏ hiện đại này có trọng lượng nhẹ hơn, dây cung có độ đàn hồi tốt hơn giúp nó bắn mũi tên đi xa hơn, quỹ đạo bay của mũi tên được ổn định tốt hơn.

kho-tin-trang-bi-cung-no-trong-quan-doi-hien-tai-hinh-4

Các loại cung, nỏ này có thể hạ gục mục tiêu trong tầm bắn khoảng 100 mét trở lại một cách nhẹ nhàng êm ái, không gây ra bất cứ tiếng động nào, ngoài ra việc sử dụng cung, nỏ còn có thể có nhiều tác dụng hơn nữa như bắn dây leo tường, bắn tên nối dây vào đồ đạc của đối phương rồi kéo về phía mình để “ăn trộm” thông tin tình báo. Rất nhiều quân đội trên thế giới tự chế tạo các loại cung, nỏ quân dụng cho các lực lượng đặc biệt của mình.

kho-tin-trang-bi-cung-no-trong-quan-doi-hien-tai-hinh-5

Các lực lượng thường sử dụng loại vũ khí “cổ điển” này là lực lượng trinh sát, thám báo, bắn tỉa,… hay nói chung là các lực lượng thực hiện các nhiệm vụ bí mật. Các loại cung quân dụng hiện đại cũng có kết cấu cực kỳ phức tạp và hiện đại với rất nhiều hệ thống bánh ròng rọc để tăng lực bắn của dây cung. Kèm theo đó là các mũi tên được thiết kế đặc biệt có khả năng bay theo quỹ đạo hoàn hảo để tăng độ chính xác của xạ thủ lên mức tối đa.

kho-tin-trang-bi-cung-no-trong-quan-doi-hien-tai-hinh-8

Ngoài ra còn có các phụ kiện khác như kính ngắm, laze xác định khoảng cách, kính nhìn đêm hay hệ thống hỗ trợ tính toán đường đạn tự động.

Theo Kiến Thức