Mua xe tăng vài chục ngàn lấy về kho chứa vàng triệu USD

Nick Mead 55 tuổi, một người có đam mê đến quân sự và lịch sử phát hiện kho vàng trong chiếc xe tăng ông mua lại với giá chỉ chục vài ngàn USD.

“Voi lửa” – cỗ “xe tăng” khủng khiếp của Hoàng đế Quang Trung
“In-fighting” lối đánh của những “chiếc xe tăng” trên sàn Boxing

Ông Mead quyết định muốn khôi phục lại chiếc xe tăng T54 / 69 của Nga cùng với người bạn thợ máy Todd Chamberlain, đó là những gì ban đầu họ đang làm. Họ đã mua lại với giá 35 ngàn USD. Những gì họ tìm thấy bên trong khiến trở nên đáng kinh ngạc.

Nick Mead và Todd Chamberlain cùng chiếc xe tăng chứa vàng Ảnh:thuglifevideos.com

Bây giờ, khi bạn mua một chiếc xe tăng, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thứ khá thú vị và nguy hiểm bên trong. Chủ yếu là súng và đạn dược. Nhưng trong lần  này, Mead và Chamberlain tìm thấy vàng trong đó. Rất nhiều vàng. Và khối vàng đó có trị giá 2,5 triệu USD theo đúng như những gì Mead cho biết.

Mead ngao du đường phố bằng xe tăng Ảnh: dailymail.co

Và họ đã trao nó lại toàn bộ số vàng đó. Có thật sự là như vậy không?. Thực ra Mead là chủ sở hữu 150 chiếc xe quân sự và thậm chí còn mở một nơi triển lãm xe tăng với cái tên ‘Tanks-a-Lot’. Vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên. Đó là một khoản tiền lớn, nhưng ông ta không muốn mất danh tiếng củ mình vì tham lam vàng.

Mead nói: “Phải cắt một lỗ trong bình nhiên liệu và trong đó chứa đầy các thanh vàng nghi ngờ lấy được từ trong cuộc đột kích vàng ở chiến trường Iraq”. Ông nói thêm: “Chúng tôi không biết phải làm gì. Bạn không thể lấy đống vàng đến cửa hàng cầm đồ địa phương. Vì vậy chúng tôi gọi cảnh sát. Ngay cả khi tôi không có được số vàng đó thì tôi vẫn còn chiếc xe tăng đẹp đẽ này”.

Nguyễn Thái