Nhà vô địch Boxing bị bắt sau khi một mình quyết chiến nhiều cảnh sát

(VoThuat.vn) – Một cựu võ sĩ bị nghi ngờ đã tấn công dữ dội các sĩ quan cảnh sát chống bạo động bằng những cú đấm và đạp bằng chân trong cuộc biểu tình mới nhất ở Pháp đã ra đầu thú và bị giam giữ.

Nghi phạm được truyền thông Pháp xác định là cựu võ sĩ Boxing, Kouthe Dettinger, bị quay lại hình ảnh đang đánh đập các sĩ quan cảnh sát hôm thứ Bảy tại Paris. Các video đã lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội và tạo ra các bình luận trái chiều, có người ca ngợi nhưng cũng có người chỉ trích hành động của anh.

Bộ trưởng bộ Nội vụ ông Barshe Castaner cho biết trên Twitter rằng, nghi phạm đã đầu thú với các điều tra viên “và sẽ phải trả lời về hành động của mình trước tòa”.

Võ sĩ 37 tuổi, là một nhà cựu vô địch người Pháp ở hạng cân dưới nặng. Anh đã nghỉ hưu từ năm 2013 sau khi bị Jean Marc Monrose hạ gục vào tháng 12 năm đó.

Kouthe Dettinger

“Tôi nghĩ anh ấy đã không kiềm chế được bản thân. Mọi người đều có những lúc bốc đồng; tôi cũng có thể như vậy”, huấn luyện viên cũ của Dettinger, Laurent Boucher, nói với đài phát thanh France Inter.

Trong một video được ghi lại trước khi anh ra đầu thú với cảnh sát, Dettinger đã thừa nhận hành vi sai trái của mình nhưng lại nói rằng anh chỉ cố gắng tự vệ sau khi anh và vợ bị cảnh sát đánh đập.

“Tôi đã rất giận dữ. Tôi thấy tất cả những vị tổng thống, bộ trưởng và chính quyền dường như không có khả năng lãnh đạo”, Dettinger nói. “Luôn luôn là chúng tôi, những người thấp cổ bé họng, lại phải là người đóng tiền. Là người Pháp, chúng tôi luôn hết lòng. Chúng tôi cần tiếp tục đấu tranh để giành lấy hòa bình.”

Cựu võ sĩ đã tham gia vào ít nhất hai trận ẩu đả ở trung tâm thành phố Paris vào thứ Bảy. Trong một video, có thể thấy Dettinger đang tung những cú đấm vào một sĩ quan đang cố gắng tự bảo vệ mình bằng tấm khiên trên cây cầu Paris gần hạ viện của Quốc Hội. Một video khác thì anh đội mũ đen và đeo găng tay và đánh một cảnh sát đang nằm trên mặt đất.

“Điều làm tôi sốc nhất và tôi nghĩ bạn cũng sốc như vậy, đó là thấy anh đánh một cảnh sát đang nằm trên mặt đất,” một cư dân mạng đã bình luận. “Và đặc biệt khi bạn biết anh ấy là một võ sĩ Boxing. Trong môn Boxing, bạn học cách không đánh một người đang nằm trên mặt đất. Không bao giờ. Nhưng anh ấy lại làm điều đó.”

Lâm Oanh