Sau khi bị Từ Hiểu Đông đấm rách mặt, Điền Dã tiếp tục bị võ sĩ Taekwondo ‘cho ăn hành’

(VoThuat.vn) – Quên đi cay đắng khi bị Từ Hiểu Đông đánh bại vào tháng 1, cao thủ Kung Fu 56 tuổi, Điền Dã, lại bước lên sàn đấu một lần nữa nhưng lại bị một võ sĩ trẻ khác đánh bại.

Sau trận thua đầy ‘muối mặt’ trước Từ Hiểu Đông, Điền Dã thượng đài để đối đầu võ sĩ Taekwondo đai đen người Trung Quốc, Trương Long ở Karamay, Tân Cương vào cuối tuần qua.

Theo South China Morning Post, trong suốt trận đấu, Điền Dã như một con mồi để Trương Long vờn đến chán chê để rồi kết thúc một cách nhanh gọn.

Video trận đấu cho thấy, Trương Long đã bật cười trước những pha ra đòn của Điền Dã vì những cú đánh của cao thủ Kung Fu này rất yếu và thiếu chính xác. Sự bế tắc được đẩy đến đỉnh điểm khi Điền Dã thậm chí còn cố gắng ra đòn khi tiếng chuông kết thúc hiệp đấu đã vang lên.

Cuối cùng, trọng tài đã cho kết thúc trận đấu ở hiệp thứ ba sau khi Trương Long giáng một đòn mạnh vào mặt và cơ thể của Điền Dã.

Quay trở lại trận đấu hồi tháng 1 với Từ Hiểu Đông, Điền Dã được xem là cao thủ Kung Fu. Điền Dã cũng tự nhận là đã khổ luyện được “Thiết ngưu trửu” (Khủy tay thép) và “Lý hợp thoái” (Bước chân nhanh), ông thậm chí đã đóng cửa tập luyện mấy tháng để quyết hạ gục Từ Hiểu Đông.

Trận đấu diễn ra không ngoài dự đoán khi Từ Hiểu Đông có lợi thế về tuổi (40 so với 52) và cân nặng chênh lệch. Ngay hiệp đầu, các chiêu thức của Điền Dã không làm gì được Từ Hiểu Đông; trái lại, sau khi phòng thủ trước loạt đòn từ Điền Dã, Từ Hiểu Đông chờ đối thủ xuống sức, tới giây 30 đã tung liên tiếp 3 cú chỏ khiến trán Điền Dã rách toạc, máu chảy thành dòng.

Với khuôn mặt bị băng gần kín, trở lại sàn đấu, Điền Dã tiên tiếp các cú đấm vào đầu Từ Hiểu Đông, có vẻ tay đấm MMA này buông xuôi, kệ cho Điền Dã “xả” bức xúc mà tỏ ra không hề hấn gì. Vào hiệp 2, dù Điền Dã đấm trúng đầu Từ Hiểu Đông mấy cú nhưng không hề hấn gì, có vẻ anh ta cố ý để bị đấm, thỉnh thoảng lại tung cước đá vào chân đối phương. Cuối cùng, Từ Hiểu Đông nhảy lên dùng đòn gối đốn gục Điền Dã, giành phần thắng về cho mình.

Sau trận đấu đó, Điền Dã được cho là đã nhận 3 triệu nhân dân tệ (tương đương 434.000 đô la) tiền bồi thường, nhưng không rõ chính xác anh sẽ nhận được bao nhiêu từ trận đấu với Trương Long. Bất kể số tiền bồi thường là bao nhiêu, trận đấu này thêm một lần nữa lại chứng minh cho câu nói của Từ Hiểu Đông “võ truyền thống chỉ đẹp chứ không thực chiến”.

Anh Thư