Thanh niên Bến Tre cướp tiệm vàng giúp thầy dạy võ… xây nhà

Theo Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bến Tre, ngày 10/6 vừa qua, cơ quan đã tạm giữ hình sự hai nghi phạm Phan Đình Bảo (26 tuổi) và Nguyễn Hữu Chí (27 tuổi, cùng ngụ huyện Mỏ Cày Nam) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Trộm cướp trước cửa lò BJJ, hai thanh niên nhận cái kết đắng

Cái kết đắng của hai tên trộm cướp nhầm võ sĩ MMA

Theo kết quả điều tra ban đầu Bảo vì “muốn có tiền giúp sư phụ dạy võ (Chí): nên đã đột nhập vào 1 tiệm vàng ở chợ An Thới (huyện Mỏ Cày Nam) để trộm. Khi Bảo vào bên trong thì bị chủ tiệm vàng phát hiện nên try hô. Tuy nhiên, bảo không sợ, ngược lại còn dùng dao đe doạ chủ tiệm vàng rồi lấy đi 129 chiếc vòng, 3 nhẫn vàng 18K. Tổng trọng lượng khoảng 15 lượng.

Bảo cùng các hiện vật của vụ án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an Bến Tre xác nhận Bảo là khi phạm là Bảo và tiến hành bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Bảo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo tình báo của chủ tiệm vàng, tổng tài sản bị cướp có giá trị hơn 3,1 tỉ đồng.

Theo lời khai của Bảo, sau khi lấy được 1 số lượng lớn vàng tại tiệm vàng H., thanh niên 9X này đem về đưa cho thầy dạy võ cho mình là Nguyễn Hữu Chí.

Tiệm vàng nơi Bảo gây án.

Nhận vàng từ “đệ tử”, Chí liền đem đi bán lấy tiền tiêu xài cá nhân và xây nhà cửa khang trang. Từ lời khai của Bảo, Công an tỉnh Bến Tre đã bắt khẩn cấp Nguyễn Hữu Chí.

Liên quan đến vụ án này, hôm nay, Chủ tịch  UBND tỉnh Bến Tre- Cao Văn Trọng đã thưởng nóng 20 triệu đồng cho Công an tỉnh Bến Tre. Ngoài ra, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng – Giám đốc Công an tỉnh cũng trao thưởng 8 triệu đồng cho các cá nhân, tập thể điều tra phá thành công vụ trộm đặc biệt nghiêm trọng nói trên.

Phạm Vũ