Top 5 băng đảng có lực lượng hùng hậu nhất Châu Á

Không chỉ được biết đến là những băng đảng tàn bạo nhất châu Á, 5 băng đảng sau đây còn sở hữu lực lượng rất hùng hậu khiến tất cả phải lo sợ.

Top 5 tác phẩm về Mafia nổi tiếng nhất thế giới
Top 5 bộ phim nhất định phải xem ít nhất 1 lần trong đời

1. Thiên Địa Hội -Hồng Môn (900.000 thành viên)

Băng đảng đỉnh nhất trong danh sách này là Thiên Địa Hội hay còn gọi là Hồng Môn của Trung Quốc. Là một băng đảng nhiều thành viên nhất trên thế giới. Theo thống kê cho đến năm 2005 Hồng Môn có số lượng thành viên vượt qua 900.000 người tại các nơi trên thế giới.

tdh
Cuộc bầu cử Hồng Môn (Freemasons) năm 2003. Ảnh Internet

Thiên Địa hội là một hội kín bắt nguồn từ Trung Hoa vào thời nhà Minh và nhà Thanh phát triển cho đến ngày hôm nay đã được 400 năm. Có chi nhánh tại hơn 20 quốc gia, Hoa Kỳ, Pháp, Nam Phi, Úc và Việt Nam…

Trong năm 1992, người đứng đầu Hồng Môn tại Mỹ qua đời, số lượng người tham dự lễ tưởng niệm có tới 90.000 người từ khắp nơi trên thế giới.

Khi đó chính phủ Hoa Kỳ tại khu vực Honolulu đã phải bố trí hơn 200.000 cảnh sát chống bạo động để ngăn chặn bạo loạn xảy ra.

2. Yakuta (150.000 thành viên)

Nếu như có ai đó khiêu khích ẩu đả trên đường phố Nhật Bản, thì người đầu tiên họ tìm gặp không phải là cảnh sát, mà là Yakuza. Họ sẽ sử dụng các thủ đoạn tàn bạo nhất để đối phó với những người mà được coi là gây can nhiễu mất trật tự đến địa bàn của họ.

ya
Ảnh Internet

Băng đảng Yakuza là một băng đảng xã hội đen có lịch sử hàng trăm năm ở Đông Á với số lượng khoảng 150.000 thành viên. Họ có thể công khai hoạt động tại Nhật Bản. Ông chủ (Godfather) sẽ được lựa chọn từ những cuộc bầu cử dân chủ, và thông qua các phóng viên công bố.

Băng đảng này có thu nhập hàng năm hơn 100 tỷ đôla Mỹ. Trong đó 35% đến từ ma túy, cũng có 20% đến từ những thu nhập hợp pháp chính đáng do đầu tư.

3. Hội Tam Hoàng (120.000 thành viên)

Hội Tam Hoàng là một băng đảng tội phạm lớn xuyên quốc gia với 120.000 thành viên, có địa bàn hoạt động chủ yếu và hội sở đặt tại Hồng Kông, Macao, Đài Loan, có chi nhánh hoạt động ở một số nơi khác có người Hoa sinh sống như Trung Hoa đại lục, các phố Tàu (Chinatown) ở châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Phi, Úc và New Zealand.

h
Ảnh Internet.

Đến đầu thế kỷ 20, Tam Hoàng trở thành một tổ chức tội phạm có tổ chức thực sự với hàng loạt hoạt động trên mọi lĩnh vực, từ buôn lậu vũ khí đến tống tiền, mại dâm, bắt cóc, tổ chức vượt biên bất hợp pháp, làm hàng giả, cho vay nặng lãi, cờ bạc…

4. Trúc Liên Bang (100.000 thành viên)

Trúc Liên Bang là nhóm tội phạm lớn nhất trong ba nhóm tội phạm trực thuộc Hội Tam Hoàng tại Đài Loan cũng như hải ngoại. Ngoài ra tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Úc cũng có thành trì của họ. Các thành viên cốt lõi chính có khoảng 20.000 người, tổng số thành viên lên đến 100.000 người.

tb1
Ảnh Internet.

Lĩnh vực hoạt động của Trúc Liên Bang bao gồm: đòi nợ thuê, giết người theo hợp đồng, cho vay nặng lãi, hối lộ, cờ bạc, buôn lậu ma túy…

5. Thanh Bang (20.000 thành viên)

Năm 2006, Thanh Bang đã có một cuộc bầu cử ông chủ mới tại phố Đường Nhân. Thanh Bang cũng được gọi là Hồng Môn Thanh Bang, đây cũng là một chi nhánh của Hồng Môn.

tb2
Ảnh Internet.

Sau khi thành lập nước Cộng hòa Trung Quốc, nó có sức tàn phá lớn đối với toàn xã hội Trung Quốc. Do đó Thanh Bang rất khó có được chỗ đứng ở đại lục (hiện tại 20.000 thành viên) và phải chuyển hướng hoạt động tại hải ngoại và Hồng Kông, Đài Loan.

Nếu bạn đang ở nước ngoài và bắt gặp một người có săm hình con “rồng” và chữ W thì đó chắc chắn là một thành viên của Thanh Bang.

https://www.youtube.com/watch?v=6_POm2Ruh_k

C.T (Tổng hợp)