Yi Long từng bị võ sĩ giả gái Nhật Bản đánh tơi bời

Dù được đánh giá rất cao nhưng cao thủ Thiếu Lâm Trung Quốc Yi Long lại bất ngờ để thua Yuichiro Nagashima – võ sĩ luôn có phong cách chẳng khác gì một thiếu nữ.

Đệ nhất Yi Long không phải là võ sư Thiếu Lâm
Võ sĩ “đồng hương” với Yi Long chê Buakaw hết thời

Ngày 9/9/2014, chương trình võ thuật nổi tiếng của Trung Quốc Wulin Feng (Võ Lâm Phong) tổ chức một buổi biểu diễn võ thuật đặc biệt giữa “Cao thủ Thiếu Lâm” Yi Long và võ sĩ cosplay người Nhật Bản, Yuichiro Nagashima.

Trước trận đấu cùng Yuichiro Nagashima, Yi Long là cái tên vô cùng đình đám sau nhiều lần đánh bại các võ sĩ ngoại quốc ở những sàn đấu quốc tế.

yi
Con rồng Trung Quốc Yi-Long và võ sĩ Yuichiro Nagashima

Tuy nhiên, Nagashima cũng không phải tay vừa. Anh đã đấu võ chuyên nghiệp gần 10 năm và từng vô địch giải K-1 World Max 2010 tại Nhật Bản. Anh thừa nhận mình là một “otaku” (người mê truyện tranh) và thích “cosplay” cả trong khi thi đấu nhằm tìm kiếm sự tự tin.

Theo truyền thông Trung Quốc, trong hiệp 1, Nagashima đã có vài đòn đánh ra trò với Yi-long, người tỏ ra mệt mỏi và thiếu động lực. Trong hiệp 2 và 3, Yi-long tìm lại chút sức sống, nhưng bị Nagashima đánh ngã hai lần cho tới khi trọng tài quyết định chiến thắng thuộc về võ sĩ trong bộ đồ nữ người Nhật.

yi1
Cuộc đấu giữa Yi Long và Nagashima diễn ra rất quyết liệt (Ảnh: Daily China)

Sau trận đấu Nagashima cho biết: “ Các trận đấu trên đất Trung Quốc luôn rất khó khăn. Tôi thắng nhờ đánh ngã anh ấy hai lần. Nhưng đôi lúc tôi có cảm giác như bị một cây gậy bóng chày đập vào”. Anh cũng để lại một tin nhắn trên tài khoản Weibo của Yi-long: “Yi-long rất mạnh! Cảm ơn Yi-long, đó là một cuộc đấu sòng phẳng và vinh dự”.

Sau trận đấu này, truyền thông Trung Quốc lẫn Nhật Bản đều dùng từ “thảm hại”, “xấu hổ” để nói về thất bại của Yi Long. Tuy nhiên, người hâm mộ lại tỏ ra rất thông cảm với trận thua của anh khi trong vòng 10 ngày anh phải thi đấu 3 trận. Có tin cho rằng Yi Long bị chấn thương cơ từ ngày 7/9 và không được nghỉ ngơi gì trong chuyến đi dài sáu tiếng đồng hồ tới Khorga.

Tất nhiên, chẳng có bất kỳ một bằng chứng nào có thể kết luận Yi Long dàn xếp tỷ số. Và cho đến nay, thất bại trước võ sĩ Nhật Bản vẫn bị coi là “vết đen” khó lý giải trong sự nghiệp khá lừng lẫy của “Con rồng Trung Hoa”.

Video: Trận tái đấu giữa Yi Long và Nagashima ngày 31/01/2015

https://www.youtube.com/watch?v=tqpYVoODBhI