Anderson Silva tập Vịnh Xuân cùng Dan Inosanto

Là một trong số ít võ sĩ MMA được xếp hàng “huyền thoại”, Anderson Silva luôn gây bất ngờ với người hâm mộ theo cách của riêng mình.

Hướng dẫn cú bắt chân phản đòn của huyền thoại Anderson Silva

Anderson Silva quần bạn tập tơi tả trong thời gian cấm thi đấu

Với những thành thích lẫy lừng từng có trong sự nghiệp võ tổng hợp MMA – biểu trưng của nền võ thuật hiện đại, Silva còn đặc biệt quý trọng và đề cao những giá trị võ thuật truyền thống. Từng khiến cộng đồng MMA bằng những video bắt chước Lý Tiểu Long, múa côn nhị khúc, tập với mộc nhân, Anderson Silva còn khiến người khác thích thú với video clip sau – tập Vịnh Xuân cùng Dan Inosanto.

Nhà nghiên cứu võ thuật gốc Philippines Dan Inosanto (người đàn ông trong clip xuất hiện ở giây thứ 30) từng là bạn thân, thầy của huyền thoại Lý Tiểu Long. Ông còn là người giúp Lý Tiểu Long hệ thống lại và đặt ra cái tên Triệt quyền đạo. Ông được Lý Tiểu Long dạy Vịnh xuân quyền, và chính ông đã tiếp thu những tinh hoa đó kết hợp vào lối đánh của mình.

Vịnh Xuân quyền tuy không phải là một môn võ thường thấy trong lồng sắt tám cạnh MMA, thế nhưng với lối đánh quái đản của Anderson Silva thì bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Silva tập Vịnh Xuân như thế nào? Hãy cùng VoThuat.vn theo dõi.

Phạm Vũ