Nữ võ sĩ đá phang ống vào cột bê tông khiến anh em làng võ phải “đứng hình”

Các võ sĩ thường mất rất nhiều thời gian để tập luyện sức mạnh cho các đòn tấn công của mình, đặc biệt là các cú đá.

Những cú K.O như trời giáng của tay đấm thép Mike Tyson
5 chiến thuật phổ biến trong cuộc chiến đường phố

Võ sĩ Muay Thái này có thể đã đưa mọi thứ lên một tầm cao mới khi cô quyết định thực hiện các cú đá phang ống vào cột bê tông.

Trong đoạn video clip, chúng ta có thể thấy nữ võ sĩ đá liên tục vào cột bê tông. Trong 20 giây, cô liên tục thực hiện các cú đá đầy sức mạnh. Phương pháp tập luyện này đòi hỏi các võ sĩ phải trải qua một quá trình rèn luyện khắc nghiệt vì các cú đá như vậy rất dễ dẫn đến gãy xương ống quyển.

Cú đá phang ống là một trong những vũ khí quan trọng và nguy hiểm nhất trong võ thuật và thường được dùng nhiều trong các môn võ như Muay Thái, Kickboxing, Tán thủ và Karate. Trong đó đặc biệt nhất là Muay Thái, khi cận chiến đối thủ mà bị trúng đòn phang ống vào người thì cũng như là bị người ta cầm cây sắt phang vậy, nếu đối thủ lùi ra một chút để né đòn phang ống thì có thể sẽ dính ngay một đòn đá vòng cầu bằng mu bàn chân.

Trở lại năm 2013, huyền thoại UFC Anderson Silva đã phải chịu một chấn thương khủng khiếp trong cuộc chiến chống lại Chris Weidman. Nhà cựu vô địch đã thực hiện một cú đá phang ống, nhưng Weidman đã hoá giải được cú đá. Silva bất ngờ lùi lại và ngã xuống sàn nhà vì xương chày của anh đã bị gãy đôi.

Anh Thư