Trận đấu boxing kết thúc thê thảm nhất mọi thời đại

Boxing là một môn thể thao khó khăn. Chúng ta đã nghe thấy vô số câu chuyện về các võ sĩ quyền anh bị chấn thương nghiêm trọng sau trận đấu, thậm chí là mất cả tính mạng.

Võ sĩ quyền Anh khiến đối thủ nằm sàn 3 lần chỉ trong vòng 48 giây
Pha knock out tàn bạo theo phong cách MMA trong cuộc chiến đường phố

Đây là điều khắc nghiệt đã tồn tại trong môn quyền anh qua nhiều thập kỷ và mặc dù trọng tài không phải là nguyên nhân duy nhất nhưng một trong số họ chắc chắn chắc chắn phải chịu một phần trách nhiệm.

Không giống như MMA, boxing là khó khăn hơn cho bạn nếu bạn bị thương trong một trận đấu. Bạn không thể quay lưng lại đối thủ. Và bạn chắc chắn không thể vật lộn. Vậy bạn có thể làm gì nếu như đang bị đối thủ áp đảo? Nếu bạn bảo vệ đầu của mình thì đối thủ sẽ nhắm mục tiêu đến cơ thể của bạn, và ngược lại.

Thật không may cho võ sĩ quyền Anh Allen Clarke trong một trận đấu với Dickly Eklund diễn ra vào năm 1981. Hình ảnh của anh trên sàn đấu khi trận đấu kết thúc là cảm hứng cho bộ phim The Fighter.

Eklund đang tấn công Clarke liên tục và anh không thể chịu đựng được nữa. Đáng lẽ ra trọng tài nên can thiệp để dừng trận đấu … nhưng ông đã không làm vậy. Clarke tiếp tục ăn ít nhất 10 cú đấm cực nặng trước khi ngã ra sàn đấu.

Anh Thư