Trận chiến “dữ dội” giữa Lý Liên Kiệt và Yasuaki Kurata

Trận quyết đấu giửa Lý Liên Kiệt và Yasuaki Kurata trong phim Tinh Võ Môn, bộ phim kinh điển đã làm nên tên tuổi của Lý Liên Kiệt trong giới điện ảnh võ thuật Hồng Kông.

Ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt nói chuyện về Wushu
Ngô Kinh – Cao thủ võ thuật khiến Lý Liên Kiệt phải “nể”

Đặc biệt gần cuối cuộc giao chiến, cả 2 đối thủ đều sử dụng khăn để bịt mắt lại, nhưng những đường quyền cước vẫn không vì thế mà suy giảm uy lực, ngược lại càng thêm dữ dội và kịch tính hơn. Sử dụng thính giác và kinh nghiệm chiến đấu để phán đón thế tấn công của đối phương, 2 cao thủ đều đem đến cho người xem những pha hành động đã mắt, quyết liệt và thật sự xứng đáng thành một trong những cảnh quay hành động võ thuật mẫu mực trong làng điện ảnh Hồng Kông.

du ca 2 deu bit mat, nhung nhung duong quyen cuoc deu rat chinh xac va nguy hiem
Dù cả 2 đối thủ đều bịt mắt, nhưng những đường quyền cước vẫn rất chính xác và nguy hiểm

Bối cảnh của phim Tinh Võ Môn là thành phố Thượng Hải năm 1937 trong thời kì chiến tranh Trung-Nhật lần thứ 2. Lúc này Thượng Hải đang bị quân Nhật chiếm đóng. Trần Chân (Lý Liên Kiệt), một công dân Thượng Hải, đang học tại Nhật thì nghe tin sư phụ của mình là Hoắc Nguyên Giáp, người đứng đầu Tinh võ môn, bị giết chết trong một trận thách đấu với một võ sĩ Nhật Bản.

Trần Chân ngay lập tức trở về nước chịu tang thầy và tìm hiểu rõ sự việc.Tại Thượng Hải, sau khi về trường Tinh võ để chịu tang thầy, Trần Chân tìm tới nơi dạy võ của Akutagawa Ryoichi, võ sĩ Nhật đã giết chết Hoắc Nguyên Giáp. Sau khi giao đấu, Trần Chân nhận thấy trình độ của Ryoichi không thể là đối thủ của thầy mình vì thế anh cho khai quật mộ của thầy và nhờ bác sĩ khám nghiệm tử thi. Qua xét nghiệm, bác sĩ kết luận Hoắc Nguyên Giáp bị đầu độc. Kết luận này khiến nội bộ Tinh võ môn nảy sinh nghi ngờ lẫn nhau.

canh hanh dong duoc xem la mau muc trong lang dien anh vo thuat hong kong duong thoi

Cùng lúc đó, biết trận đấu của mình với Hoắc Nguyên Giáp đã bị dàn xếp, Ryoichi phản ứng với Fujta, một sĩ quan quân tội và là kẻ chủ mưu, và bị Fujita giết chết. Để dẹp yên mọi chuyện, Fujita đổ vấy cho Trần Chân tội sát hại Ryoichi. Trần Chân bị bắt vào tù và bị đem ra xét xử. Quá trình điều tra kẻ thực sự giết hại sư phụ của Trần Chân xuất hiện nhiều tình huống mới…Kịch bản của Fist of legend không quá phức tạp nhưng nó vẫn có những yếu tố hấp dẫn, những đoạn cao trào, những nút thắt mở và những màn hành động võ thuật đầy kịch tính và mãn nhãn.

Xem video clip cuộc chiến giữa Lý Liên Kiệt và Yasuaki tại đây:

Xem bản full bộ phim Tinh Võ Môn tại đây

Q.B (Sưu tầm)